Hô Biến Túi Xách Thêm Xinh Đẹp Chỉ Với Một Chiếc Khăn Lụa

Đối với phần lớn các chị em phụ nữ túi xách là món phụ kiện thời trang không rời khi đi chơi, đi làm, đi tiệc… Đi kèm với việc thường xuyên sử dụng chính là cảm giác nhàm chán, thiếu sự mới mẻ khi cứ diện đi diện lại một chiếc túi xách.

Đừng vội nghĩ tới việc mua sắm thêm những chiếc túi mới, bạn hoàn toàn có thể hồ biến túi cũ thành túi mới sành điệu chỉ với một chiếc khăn lụa vuông. Hãy cùng Nhasilk tìm hiểu về 6 phong cách thắt khăn lụa dưới đây để mỗi ngày đều có những chiếc túi xách mới ấn tượng.

Quần khăn quanh quai túi

Đây là cách biến tấu đơn giản, rất được nhiều cô nàng áp dụng, tạo nên những túi sang chảnh, sành điệu. Dù đó có là những chiếc túi xách hàng hiệu hay bình dân thì cũng đều trở nên “đắt giá” hơn nhờ kiểu quấn khăn lụa này. Chỉ cần một chiếc túi có thiết kế quai xách đứng và một chiếc khăn lụa turban hoặc khăn lụa vuông là đã có thể thực hiện ngay kiểu thắt này.

Trước tiên, bạn hãy so sánh độ dài của khăn và quai túi để quấn sao cho thật phù hợp, không bị dư quá nhiều. Với khăn lụa vuông, bạn chỉ cần gấp khăn lại thành hình tam giác, tạo nút thắt cố định ở một đầu và quần khéo léo xung quanh quai xách, rồi tạo nút thắt ở đầu còn lại là xong.

Cách kết hợp giữa khăn và túi này đặc biệt thích hợp với những quý cô theo đuổi phong cách thời trang thanh lịch.

Dù là những chiếc túi xách hàng hiệu hay bình dân thì cũng đều trở nên “đắt giá” hơn nhờ kiểu quấn khăn quanh quai túi

Buộc nơ bên hông túi

Nếu bạn là một cô nàng yêu thích phong cách tiểu thư, nhẹ nhàng thì có thể làm thắt những chiếc khăn lụa vào bên hông túi xách. Kiểu biến tấu này sẽ làm cho chiếc túi của bạn thêm nữ tính, điệu đà. Chúng thích hợp với những túi tote, túi đeo chéo hay dạng túi clutch đi tiệc.

Tuý vào form túi mà bạn có thể thắt khăn thành những nơ bướm có kích thước to hoặc nhỏ. Và nên lựa chọn những chiếc khăn có cùng màu sắc hoặc tông màu với túi. Như vậy chiếc túi của bạn sẽ trông rất tinh tế và sành điệu hơn rất nhiều.
Chiếc túi thêm phần nữ tính, điệu đà nhờ cách thắt nơ bên hông túi

Thắt hoa cho túi

Có một cách tạo điểm nhấn cho túi vô cùng sáng tạo và ấn tượng bằng khăn lụa, chính là thắt thành hình bông hoa. Đầu tiên, bạn hãy lấy khăn lụa phù hợp với chiếc túi, luồn và cố định một đầu quai xách. Tiếp theo quấn hai phần của chiếc khăn lụa lại thành một sợi bện dài, rồi cuộn tròn thành hình xoắn ốc theo chiều từ trong ra ngoài và thắt nút cố định lại. Vậy là bạn đã hoàn thành xong bông hoa xinh đẹp cho chiếc túi xách rồi đó.

Cách dùng khăn lụa thắt hoa tạo nên điểm nhấn độc đáo cho túi xách

Biến khăn thành dây đeo túi

Nếu như những dây đeo dài của túi xách làm bạn cảm thấy khó chịu thì hãy thay thế chúng bằng một chiếc khăn lụa “ton sur ton” với chiếc túi của bạn. Bạn phải chuẩn bị một chiếc khăn lụa turban dài, trường hợp không có thì hãy thay bằng khăn lụa dài hoặc khăn lụa vuông. Nhưng cần gấp lại thành bản nhỏ có bề rộng tầm 3 tới 5cm. Rồi buộc cố định 2 đầu khăn lụa vào hai đầu móc của túi xách, là ta đã có được một chiếc quai xách hoàn chỉnh.

Những chiếc khăn lụa cũng có thể làm được những quai xách chắc chắn

Tạo thêm quai phụ cho túi

Cách biến khăn lụa thành quai phụ cho túi được thực hiện khá giống với kiểu số 1 ở đầu bài viết. Chỉ khác là thay vì quấn khăn vòng quanh quai túi xách, bạn chỉ cần đan hai đầu khăn lụa lại với nhau và buộc cố định ở hai đầu quai xách.

Tạo thêm quai phụ thời trang cho túi nhờ khăn lụa sành điệu

Buông lơi hờ hững

Đây chắc hẳn là cách biến tấu khăn với túi xách đơn giản nhất trong 6 cách mà Nhasilk đang giới thiệu với bạn. Với phòng cách này, dù là túi xách lớn hay bé, làm bằng da hay cói thì cũng đều có thể áp dụng. Việc bạn cần làm vô cùng dễ dàng, chỉ đơn giản tạo nút thắt hờ trên chiếc khăn và để chúng buông lơi tự do cùng túi.

Nút thắt hờ hững nhưng không mất đi nét cuốn hút

Sự kết hợp giữa khăn lụa và túi xách không chỉ giúp bạn biến những chiếc túi xách quen thuộc, nhàm chán trở nên sinh đồng, sành điệu và ấn tượng hơn. Mà còn thể hiện phong cách thời trang thời thượng của cá nhân bạn. Vậy nên bạn hãy sắm ngay một chiếc khăn lụa cho túi xách của mình nhé.

Bài viết khác: