Các làng nghề dệt lụa Việt nổi tiếng

Nghề dệt lụa được xem là một trong những làng nghề truyền thống của Việt Nam được lưu truyền và phát triển theo thời gian. Ngày nay các làng nghề không đơn thuần là hoạt động lưu giữ và tiếp nối, đó còn là các địa thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Cùng điểm qua một số làng nghề dệt lụa nổi tiếng của nước ta.

Làng lụa Vạn Phúc

Vạn Phúc được xem là một trong những làng nghề lụa nổi tiếng nhất hiện nay, Vạn Bảo là tên gọi đầu tiên của nơi đây sau được đổi thành Vạn Phúc. Làng nghề đã có 1000 năm tuổi, do một người phụ nữ, là vợ của thái thue Giao Chỉ đến sinh sống và truyền lại nghề dệt lụa cho người dân ở đây. Sau này người ta gọi bà là bà tổ làng lụa.

làng lụa vạn phúc

Các sản phẩm của làng lụa Vạn Phúc đã từng góp mặt tại hội chợ Đông Dương và ngày nay được xuất khẩu sang các nước Châu Âu.

Làng lụa Nha Xá

Nha Xá thuộc hàng các làng lụa nhất nhì về ngành ươm tơ dệt lụa nước ta, sản phẩm của làng lụa Nha Xá đã có mặt tại các nhà buôn Sài Gòn-Chợ Lớn và thế kỷ 18. Với các hộ gia đình nơi đây, nghề dệt lụa vẫn đang là nghề mưu sinh, sản phẩm của làng lụa Nha Xá vẫn không ngừng phát triển để vươn đến ngành công nghiệp hiện đại.

làng lụa nha xá

Làng lụa Mã Châu

Làng lụa Mã Châu được vinh danh top 18 làng nghề truyền thống và là địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút tại Quảng Nam.

làng lụa mã châu

Ngoài việc tận mắt cảm nhận những mảnh lụa óng ánh, mềm mại, du khách còn được trải nghiệm cuộc sống bình dị, chân chất của các nghệ nhân nơi đây. Mã Châu vẫn xứng đáng là ngôi một trong những ngôi nhà của lụa tơ tằm Việt Nam sau khi trải qua nhiều biến động.

Làng lụa Duy Xuyên

Làng lụa Duy Xuyên đã được 300 năm tuổi tại đất Quảng Nam, do người Chăm Pa địa phương lập nên. Lụa tơ tằm được dệt từ tơ của những con tằm được chính những người Chăm Pa tự nuôi trồng.

làng lụa duy xuyên

Làng lụa Duy Xuyên vẫn thường xuyên đón tiếp du khách đến tham quan, cách dệt lụa của người địa phương nơi đây cũng không giống những nơi khác, họ cho ra các sản phẩm lụa nuột nà, dịu nhẹ đậm nét văn hóa riêng của người dân nơi đây.

Lụa tơ tằm Nhasilk 

Nhasilk là nơi duy nhất sở hữu những sản phẩm khăn lụa dáng dài 100% tơ tằm. Những họa tiết mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như Trống Đồng, Cửu ngư quần hội, hay những nét chấm phá đầy tinh tế trong bức tranh phong cảnh Ấn tượng Sài Gòn, Cầu Thê Húc vàng, Bức tranh thủy mặc,…được đội ngũ sáng tạo của Nhasilk khéo léo đưa vào từng sản phẩm. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 82 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, tp Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0941.9999.44 – 0357.621.621
  • Website: nhasilk.com

 

Đẹp trai xinh gái, 120 giây không gì phải ngại!

Vui lòng nhập Mã số của bạn để xác nhận tham gia.