Cách chọn mua cà vạt cho quý ông

Cà vạt là loại phụ kiện luôn có trong tủ đồ của mọi quý ông, từng kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của cà vạt đều tôn lên vẻ đẹp lịch lãm và đẳng cấp của người đeo.

Đối với những quý ông luôn theo phong cách lịch lãm, sang trong đều sở hữu cho mình những chiếc cà vạt với nhiều màu sắc, hoa văn, chất liệu vải khác nhau để làm mình nổi bật trước mọi người trong các buổi tiệc, buổi họp hay các hội nghị quan trọng. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc cà vạt phù hợp phong cách, dáng người là điều không dễ dàng.

cách chọn mua cà vạt cho quý ông

Lưu ý khi chọn màu cà vạt

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ của chiếc cà vạt, là điểm nhấn quan trọng giữa việc phối hợp cà vạt cùng các trang phục khác.Mỗi màu sắc sẽ mang một đặc trưng và ý nghĩa riêng biệt. Vì vậy, việc lựa chọn màu hợp lý là điều cần thiết.

lưu ý cách chọn màu

  • Bạn là người có chiều cao khiêm tốn, không nên chọn những gam màu sắc sặc sỡ, chúng sẽ khiến những người xung quanh để ý đến chiều cao của bạn.
  • Tránh chọn màu cà vạt quá tương phản với màu áo sơ mi. Điều này sẽ làm bạn nổi bật trước đám đông nhưng cũng gây phản cảm cho đa số người nhìn.
  • Không nên chọn cà vạt có màu quá sắc sặc sỡ hoặc cùng màu với những mẫu áo hoa, họa tiết cầu kì vì sẽ khiến bạn mất vẻ trang nhã, thanh lịch trông bạn trở nên lòe loẹt.

>>> Xem thêm: Quy tắc phối màu sơ mi cùng cà vạt 

Lưu ý khi chọn mua cà vạt

Cách chọn mua cà vạt

  • Đầu tiên bạn nên kiểm tra bề mặt của cà vạt như thế nào,cà vạt được làm từ chất liệu lụa 100% thì bề mặt phải nhẵn, mịn, đó là loại cà vạt tốt.
  • kiểm tra độ phẳng của cà vạt, vì khi cà vạt được cắt chuẩn thì khi thắt sẽ không bị xoắn lại. 
  • kiểm tra miếng vải lót phía sau của cà vạt, miếng vải lót phía sau quyết định kiểu dáng và kích thước chuẩn của cà vạt.Miếng lót phải được làm từ ba mảnh vải chứ không phải hai mảnh và phải được lót tới tận đầu mút của cà vạt.

Chọn cà vạt quý ông theo dáng người

Những lưu ý khi chọn trang phục như người có thân hình mập thì nên mặc đồ rộng và lỏng trong khi người có thân hình mảnh mai hơn thì nên mặc đồ ôm và vừa vặn, lưu ý nfy cũng không ngoại lệ với việc lựa chọn cà vạt:

chọn cà vạt phù hợp với vóc dáng

  • Với quý ông có thân hình to lớn: Cà vạt với độ rộng 7-9cm
  • Với quý ông có thân hình trung bình: Cà vạt với độ rộng 6-8cm
  • Với quý ông có thân hình nhỏ: Cà vạt với độ rộng 6-7.5cm

 

Đẹp trai xinh gái, 120 giây không gì phải ngại!

Vui lòng nhập Mã số của bạn để xác nhận tham gia.