Cách làm đẹp của phụ nữ xưa và nay khi sử dụng lụa làm điểm nhấn.

Theo dòng chảy của thời gian, những chuẩn mực để đánh giá cái đẹp cũng được thay đổi. Nhìn lại những hình ảnh xưa còn được lưu lại, có thể thấy nét đẹp của người phụ nữ được thay đổi khá nhiều về vóc dáng, nước da, mái tóc và cả việc sử dụng trang phục, nói đến trang phục có thể thấy nổi bật là trang phục từ chất liệu lụa. 

Xu hướng trang phục theo dòng chảy thời gian

Trang phục của phụ nữ luôn đa dạng từ kiểu cách đến chất liệu, khi công nghệ ngày càng phát triển và cho ra nhiều chất liệu mới có thể sử dụng thành những bộ cánh phong cách cho phái đẹp, tuy nhiên trong đó lụa vẫn giữ được chỗ đứng trong làng thời trang từ thời xưa đến nay.

Trong cách làm đẹp của người phụ nữ ngày nay, họ biết cách sử dụng lụa đa dạng kiểu cách hơn, biết cách dùng lụa làm điểm nhấn.

Cách làm đẹp của phụ nữ ngày nay khác gì phụ nữ xưa khi sử dụng lụa làm điểm nhấn ?

Thời xưa, lụa chủ yếu được sử dụng may áo dài và yếm lụa. Yếm lụa được xem như một trang phục phổ biến ở vùng thôn quê Bắc bộ với vẻ đẹp chân quê, mộc mạc. Và trong trang phục Thăng Long xưa, chiếc yếm lụa đào còn góp phần làm nên cái cốt cách trang nhã, tinh tế và thanh lịch cho thiếu nữ.

Màu sắc áo yếm nói lên khá nhiều về người chủ của nó: Phụ nữ ngoại thành mặc yếm màu nâu bằng vải thô, con gái nhà gia giáo thì mặc yếm lụa màu trang nhã, hội hè mặc yếm đào, yếm hoa hiên, người lớn tuổi mặc yếm màu thẫm.

Ngoài trang phục ra thì trong cách ăn mặc của người Hà Nội còn có nhiều thứ phụ trang đi kèm như giày dép, trang sức bằng vàng, bạc như vòng tay, nhẫn, dây chuyền, khuyên tai… để làm tăng vẻ đẹp ngoại hình.

>>> Tham khảo phụ kiện kết hợp ưa thích của phái đẹp hiện nay:

Phụ nữ nay sử dụng lụa làm điểm nhấn

Ngày nay, lụa vẫn được phái đẹp ưa chuộng ngoài ra một chiếc yếm lụa được phụ nữ ngày nay biến tấu và kết hợp những thiết kế cách tân may mặc thay cho áo và kết hợp với chiếc quần jean hoặc váy hiện đại một cách duyên dáng, hài hòa.

phụ nữ sử dụng lụa làm điểm nhấn

Yếm lụa theo quan niệm xưa mang nét mềm mại kín đáo, tế nhị. Với ngày nay chiếc yếm lụa mang đến cho phái đẹp vẻ yêu kiều sang trọng, quyến rũ nhẹ nhàng mà không quá phô trương.

lụa có thể biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau

Không chỉ thế, lụa còn có thể biến tấu thành những phụ kiện tạo điểm nhấn khác nhau như khăn cổ, cột cổ tay, phụ kiện cho túi,…

Khăn lụa làm phụ kiện cho cổ

Khăn lụa làm phụ kiện cho túi xách

Có thể thấy được, trong trang phục của phụ xưa hay nay thì lụa vẫn là chất liệu được ưa chuộng. Ngày nay, với sự phát triển của thời trang,lụa trở nên sành điệu hơn, ấn tượng hơn tôn lên vẻ đẹp đúng chuẩn người phụ nữ hiện đại. Bạn đã có cho mình chiếc khăn lụa nào chưa ? Hãy bổ sung vào tủ đồ item này ngay nhé!

Đẹp trai xinh gái, 120 giây không gì phải ngại!

Vui lòng nhập Mã số của bạn để xác nhận tham gia.