Cách mà quý cô Li Lam “yêu thương” những dải lụa thướt tha

Li Lam – một “fashion icon” độc lạ và tài năng trong giới thời trang, từ 10 năm nay đã cống hiến cả thanh xuân cho việc phát triển những mẫu trang phục thời thượng và phù hợp với xu thế.

Dấu ấn của Li Lam không chỉ ở chất lượng của các mẫu thiết kế mà còn ở triết lý của chị về cái đẹp, ở cách chăm sóc từng mảnh vải. Chính điều này đã giúp cô nhận được đánh giá khá cao của các chuyên gia, người trong nghề, và không ít cảm tình của khách hàng.

Học cách chăm sóc vải theo cách của chuyên gia thời trang

Là chuyên gia tư vấn thời trang, Li Lam hiểu được nỗi lòng của chị em phụ nữ hiện đại yêu thời trang: “Nhiều người muốn mặc những trang phục bằng lụa, nhung, sheer bởi sự cao cấp và êm dịu cho làn da, nhưng lại không đủ thời gian để chăm sóc những trang phục ấy. Cũng có trường hợp, đơn thuần là không đủ quan tâm giữ gìn, giao phó quần áo cho những địa chỉ giặt ủi không uy tín có thể khiến chúng bị hỏng, khó có thể phục hồi”.

Chị luôn quan niệm việc chăm chút cho từng sợi vải, làn áo, chính là chăm chút cho hình ảnh đẹp đẽ hạnh phúc của mình mỗi ngày trong đời. Quần áo đẳng cấp và cầu kỳ đòi hỏi cách chăm sóc tương xứng kèm theo. Với sự cầu toàn về chất liệu vải vóc, cũng là một nhà kinh doanh trong lĩnh vực thời trang cao cấp, Li Lam có những chuẩn mực đặc biệt cao, nhất định phải tuân theo.

Chia sẻ về vải lụa, cách chị “yêu thương” chất liệu nhạy cảm này là giặt khô hoặc giặt bằng tay với chất tẩy rửa thật nhẹ, bởi nó ít bám bẩn nên khi giặt bằng tay chỉ cần chà xát nhẹ. Đặc biệt, nên phơi trang phục lụa ở những nơi thoáng mát, có bóng râm, tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Và cuối cùng là sử dụng bàn ủi hơi nước để giữ được vẻ đẹp lâu dài, tôn lên được giá trị của sản phẩm. Nếu phải sử dụng bàn ủi khô thì nên ủi khi vải ẩm, ủi mặt trái của sản phẩm với nhiệt độ vừa phải, không quá cao, nó sẽ làm sản phẩm bị phai màu và giảm độ bóng.

Để tạo ra và duy trì cái đẹp không hề giản đơn. Đằng sau cái đẹp có thể là rất nhiều sự chăm chút kỳ công. Nhưng cái đẹp đầu tiên mà những người xung quanh nhìn thấy ở bạn đó chính là từ sự tự tin nơi bộ trang phục mà bạn đang mặc. Đã yêu cái đẹp, thì kể cả trong những việc tưởng giản đơn như giặt, ủi quần áo, bạn đều cần phải chú trọng để nhìn ra vẻ đẹp của nó.

Bài viết cùng chủ đề