Chậm lại một chút để cảm nhận Sài Gòn bình dị, thân thương

Sài Gòn-nơi đô thị sầm uất với nhà cao tầng mọc lên khắp nơi, xe cộ đông đúc, người người tấp nập ngược xuôi.Nhưng đâu chỉ có thế, Sài Gòn có những dấu ấn xưa cũ còn in lại, những hoài niệm mà cả một đời người không quên được, điều ấy chắc có lẽ chỉ những ai dừng chân lại một chút giữa dòng đời hối hả thì mới cảm nhận được. 

Chậm lại một chút để cảm nhận Sài Gòn bình dị, thân thương 21

Nếu chúng ta chịu dành ra chút thời gian của mình mà lặng yên ngắm nhìn lại Sài Gòn thật kỹ, để lắng nghe những thanh âm khác đang lạc giữa tiếng còi xe inh ỏi ngoài kia, để thấy được có một Sài Gòn rất khác.

Chậm lại một chút để cảm nhận Sài Gòn bình dị, thân thương 22

Con người Sài Gòn cũng đa dạng và khác lạ như chính cái nơi họ ở, mỗi người dù là gắn bó từ nhỏ, dù là tha hương đến nơi đây hay cả những con người đã rời xa Sài Gòn tất cả đều có chung một tình yêu dành cho Sài Gòn, tuy nhiên cách cảm nhận của mỗi người khác nhau. 

Có người thích cảm nhận Sài Gòn vào buổi sáng sương mai, khi thả nhẹ đôi chân dạo quanh công viên, ngồi ở ghế đá ngắm nhìn những dòng người ngược xuôi. Tuy là không yên tĩnh nhưng tận sâu trong tâm hồn, có chút gì đó yên bình. 

Chậm lại một chút để cảm nhận Sài Gòn bình dị, thân thương 23

Hay những lúc ngồi trên tầng cao ngắm nhìn toàn cảnh thành phố đang chuyển động như một cỗ máy, hàng nghìn phương tiện vội vã qua lại, đúng cái chất hối hả của Sài Gòn. 

Chậm lại một chút để cảm nhận Sài Gòn bình dị, thân thương 24

Nói đến cảm nhận Sài Gòn thì không thể thiếu cái hương vị của cà phê Vợt, bình thường chỉ đơn giản là giải khát hay uống vội với bạn bè, có người lại ngồi đó nhâm nhi từng giọt cà phê đắng, rồi cảm nhận cái tinh túy đó và hoài niệm về một chút gì đó của Sài Gòn xưa cũ. 

Chậm lại một chút để cảm nhận Sài Gòn bình dị, thân thương 25

Còn với những người đi xa Sài Gòn thì thế nào nhỉ! Họ cảm nhận thành phố thân yêu qua hình ảnh, qua những món quà lưu niệm, qua những nghệ thuật mang đậm chất Sài Gòn trên đó. Nhìn qua những hình ảnh ấy, những món quà được tặng để cảm nhận một Sài Gòn đã từng gắn bó, thân thương, để mường tượng khung cảnh Sài Gòn trong tâm trí.

Và như đã nói, chỉ những ai dành ra chút thời gian của mình mà lặng yên ngắm nhìn lại Sài Gòn thật kỹ, chỉ có những ai yêu Sài Gòn mới có thể cảm nhận được những điều bình dị, những gần gũi, thân thương vô cùng giản đơn ấy. Ở Nhasilk team sáng tạo đã cảm nhận được cái tình yêu Sài Gòn từ những người đã và đang ở thành phố, chính điều đó là cảm hứng để chúng tôi truyền tải những hình ảnh, cảm xúc vào trong bộ sưu tập “Ấn tượng Sài Gòn”. Nhasilk muốn những người đi xa vẫn có thể mang theo những hình ảnh bình dị, những khoảnh khắc, khung cảnh gần gũi của Sài Gòn và những con người đang ở Sài Gòn cảm nhận được những hình ảnh ấy nhiều hơn và càng thấy tự hào khi sở hữu một sản phẩm mang đậm dấu ấn của Sài Gòn.

Xin gửi đến bạn những chiếc khăn lụa trong BST “Ấn tượng Sài Gòn” của Nhasilk

Chậm lại một chút để cảm nhận Sài Gòn bình dị, thân thương 26

Khăn lụa tơ tằm dài Ẩm thực Sài Gòn, ổ bánh mì nhỏ, gói xôi nóng hổi,dĩa cơm tấm sườn nướng thơm ngào ngạt cả một góc đường, cái vị đắng tinh túy của giọt cà phê vợt,.. những hương vị đặc trưng của Sài Gòn. 

Chậm lại một chút để cảm nhận Sài Gòn bình dị, thân thương 27

Khăn lụa tơ tằm vuông Ấn tượng Sài Gòn 1,chợ Bến Thành hình ảnh biểu tượng mỗi khi nói đến Sài Gòn. 

Chậm lại một chút để cảm nhận Sài Gòn bình dị, thân thương 28

Khăn lụa tơ tằm vuông Ấn tượng Sài Gòn 2,Sài Gòn hào nhoáng khoác lên mình vẻ đẹp văn hóa của nhiều công trình kiến trúc đặc trưng như chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà, tòa nhà chọc trời Landmark 81,…

Chậm lại một chút để cảm nhận Sài Gòn bình dị, thân thương 29

Khăn lụa tơ tằm dài Ấn tượng Sài Gòn 1,tiếng chuông vọng ra từ nhà thờ, tiếng lạch cạch của xích lô đã cũ, tiếng gọi nhau í ới của đám bạn cùng lớp và tiếng rao hàng xôn xao ở cửa chợ. Dù cho bây giờ hay sau này, tôi vẫn sẽ gìn giữ chút kỷ niệm Sài Gòn xưa này cho riêng bạn.

Chậm lại một chút để cảm nhận Sài Gòn bình dị, thân thương 30

Khăn lụa tơ tằm dài Ấn tượng Sài Gòn 2, Sáng mai thức dậy với nắng vàng rực rỡ đến mãi trời chiều lại mát dịu bóng râm. Chợt hoàng hôn xuống, thành phố lên đèn, chúng ta buông thả lòng mình, an yên thưởng thức món ăn tuyệt vời bên xe hàng rong, cùng nhau nhìn phố phường rơi vào trầm tư. Có một góc Sài Gòn bình bình đạm đạm mỗi ngày như thế đấy!

 

Bài viết cùng chủ đề