Ghi dấu ấn với 3 món quà tặng đối tác nước ngoài đậm chất Việt Nam

Trong thời buổi hội nhập kinh tế như hiện nay, việc các doanh nhân, doanh nghiệp, các công ty tổ chứ trong nước hợp tác với các đơn vị nước ngoài ngày càng nhiều, vì thế, ngành kinh doanh thương mại của Việt Nam đang dần có những bước chuyển mình lớn trong quá trình vươn ra thị trường châu lục.

Và trong bất kỳ mối quan hệ hợp tác nào, những vấn đề làm cho mối quan hệ hợp tác giữa đôi bên không được gắn kết với nhau là điều cực kì tối kỵ, chính vì thế, văn hóa tặng quà trong kinh doanh, đặc biệt là tặng quà cho đối tác nước ngoài được hình thành và rất được coi trọng, ngoài việc thắt chặt mối quan hệ với đối tác nước ngoài, một món quà tặng cho đối tác chỉnh chu thể hiện một sự tôn trọng của doanh nghiệp đối với đối tác nước ngoài của mình.

NỘI DUNG:

Những lưu ý cần phải biết trong việc lựa chọn quà tặng đối tác nước ngoài
Top các quà tặng đối tác nước ngoài được doanh nghiệp ưa chuộng
Lụa tơ tằm – Quà tặng đối tác nước ngoài ý nghĩa, mang đậm chất Việt Nam
Rượu vang – Quà biếu đối tác nước ngoài thích thưởng thức
Tranh hoa sen dát vàng – Quốc hoa Việt Nam

Những lưu ý bạn cần phải biết trong việc lựa chọn quà tặng đối tác nước ngoài

Trong kinh doanh thương mại quốc tế, tưởng chừng việc tặng quà đối tác nước ngoài là chuyện dễ, nhưng để biến món quà đó nó không còn đơn thuần chỉ là một món quà là điều không dễ dàng, và không phải ai cũng có thể chuyển đổi được.

Một món quà tặng đối tác nước ngoài, cần một sự chỉnh chu nhất định về mọi mặt, có thể giá trị món quà tặng không cao nhưng hãy đảm bảo rằng món quà  sẽ được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hay công việc của đối tác, song song với đó là hình thức của món quà phải được chăm chút tỉ mỉ, từ cách gói quà lịch sự trang nhã, hay hộp đựng quà gọn nhẹ dễ dàng vận chuyển và không kém phần sang trọng.

Hình ảnh: Quà tặng đối tác nước ngoài

Ngoài ra với mỗi đối tác người nước ngoài, đều phải lựa chọn một món quà phù hợp, tương ứng với sở thích và phong tục văn hóa quốc gia của họ, nhằm không gây phản cảm cũng như làm phản tác dụng của việc tặng quà.

Mỗi quốc gia đều có một quy ước, một văn hóa tặng quà khác nhau, và nếu bạn càng hiểu nhiều, hiểu sâu về văn hóa tặng quà kinh doanh của các quốc gia, khu vực trên thế giới, thì có thể giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng một mối quan hệ thành công và lâu dài cho khoảng thời gian sau này.

Tuy mỗi quốc gia có những quy tắc, phong tục tặng quà khác nhau, nhưng nhìn chung lại, đều có nhưng đặc điểm chung như:

  • Đối tác được nhận quà là ai? là một cá nhân hay một tập thể? Và địa vị của họ là gì?
  • Với mỗi văn hóa quốc gia, thì biết được món quà nào nên tặng, món quà nào không nên tặng?
  • Tác phong, cách thức tặng quà như thế nào để không tạo ra sự khó chịu từ đối tác?
  • ..

Nếu bạn đã xây dựng, tích lũy cho mình những kiến thức ở trên thì xin chúc mừng bạn, vì đã thành công trong quá trình xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài hơn bên vững hơn giữa doanh nghiệp và đối tác nước ngoài của doanh nghiệp bạn.

Và để hiểu rõ hơn về phong cách tặng quà, nhận quà của các nước, thì Nhasilk cũng đã có một bài viết cụ thể hơn đối với từng quốc gia, và bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ hơn tại: Lưu ý tặng quà cho đối tác người nước ngoài

TOP các món quà tặng đối tác nước ngoài được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

Lụa tơ tằm – Quà tặng đối tác nước ngoài cao cấp và ý nghĩa, mang đậm văn hóa người Việt Nam

Lụa tơ tằm – thời phong kiến được xem là quốc bảo của triều đình, chỉ có các bậc quý tộc, vua chúa mới được quyền sử dụng. Với những đặc tính vốn của mình, lụa tơ tằm luôn mang lại cảm giác mềm mại thoải mái đối với người sử dụng, đồng thời hạn chế những tác nhân gây bệnh như vi khuẩn virus,…

Ngày nay, với công nghệ hiện đại, lụa tơ tằm không đơn thuần là một tấm lụa như trước, các họa tiết được in ấn lên lụa cũng sắc nét hơn, chỉnh chu hơn, đặc biệt những hình ảnh họa tiết mang đậm đà bản sắc văn hóa của dân tộc có lịch sử nghìn năm văn hiến của Việt Nam được khắc họa lên những thước lụa tơ tằm mềm mại tạo nên những sản phẩm vô cùng độc đáo.

Những sản phẩm được làm từ lụa tơ tằm khá nhiều, áo dài lụa, váy lụa đặc biệt là cà vạt lụa, khăn choàng lụa, khăn vuông lụa tơ tằm được xem là những sản phẩm được nhiều doanh nghiệp sử dụng để làm quà tặng cho đối tác nước ngoài của họ. Không chỉ bởi trang nhã, lịch thiệp, sang trọng của chất liệu lụa tơ tằm truyền thống tạo nên, mà nó còn chứa đựng những giá trị văn hóa, mang đậm sắc thái, hình ảnh con người Việt Nam, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với người nước ngoài.

Hình ảnh: Khăn choàng lụa họa tiết Trống Đồng

 

Hình ảnh: Cà vạt lụa đen họa tiết chấm bi trắng

Đặc biệt, lụa tơ tằm được đóng gói rất gọn gàng, nhẹ, dễ dàng vận chuyển, cực kì thuận tiện cho đối tác người nước ngoài của doanh nghiệp của bạn có thể di chuyển.

Rượu vang – Quà biếu đối tác người nước ngoài thích thưởng thức

Rượu vang là một trong những loại thức uống được xem là thượng hạng nhất hiện nay, với rất nhiều loại rượu, mỗi loại đều sẽ có những hương vị khác nhau. Tùy vào đối tượng đối tác nước ngoài của bạn là ai, là nam hay nữ mà lựa chọn những loại rượu có hương vị sao cho phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại rượu vang, rượu ngoại, rượu cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài nổi tiếng như:

  • Rượu Cognac: Remy Martin, Hennessy, Martell, Camus, Courvoiser, Otard…các loại rượu này đạt đến hương vị hoàn hảo.
  • Rượu Whisky: Chivas, Ballantines, Macallan,…. cực kì thượng hạng
  • Rượu Vodka: absolut một trong những thương hiệu cực kì nổi tiếng của Thụy Điển.
  • ….

Hình ảnh: Rượu Chivas.

Tranh hoa sen dát vàng

Sen là quốc hoa của dân tộc Việt, là biểu tượng của ý chí không ngại chông gai, là sự thanh cao trong sáng, biểu trưng cho những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam.

Hình ảnh: Tranh hoa sen dát vàng

Với dòng sản phẩm này, doanh nghiệp bạn không chỉ khẳng định với đối tác nước ngoài của mình về ý tưởng, niềm nhiệt huyết của doanh nghiệp trong quá trình hợp tác, mà còn truyền tải những thông điệp, ý nghĩa của quốc hoa Việt Nam đến với đối tác của doanh nghiệp bạn, từ đó có thể hiểu nhau hơn, và quá trình hợp tác cũng diễn ra thuận tiện hơn, lâu dài hơn.

Bài viết cùng chủ đề