Hashtag #apologizetovietnam lên top trending Twitter trong đêm vì 20 người Hàn nói mình bị “ngược đãi”

Sau khi kênh YTN News đăng tải video phỏng vấn 20 người Hàn Quốc tại khu vực cách ly tại Việt Nam với lời than vãn mọi thứ quá tệ, nhiều cư dân mạng Việt đã vô cùng bức xúc và yêu cầu người Hàn và hãng tin kể trên xin lỗi về thái độ và bài viết của mình.

Giữa tình hình bệnh dịch cúm chủng virus mới corona chuyển biến khó lường, một chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng (Việt Nam) gồm có 80 hành khách, trong đó có 58 người Việt Nam, 2 người Thái Lan và 20 người Hàn Quốc. 58 hành khách người Việt Nam được Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng bố trí xe đưa đi cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, huyện Hòa Vang.

Hashtag #apologizetovietnam lên top trending Twitter trong đêm vì 20 người Hàn nói mình bị "ngược đãi" 1

20 người khách Hàn Quốc trên đường đi đến nơi cách ly.

22 khách ngoại quốc còn lại bao gồm 20 khách Hàn Quốc và 2 khách Thái Lan được bố trí cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tuy nhiên nhiều du khách Hàn Quốc không hợp tác cách ly theo yêu cầu. Trước thái độ bất mãn của các du khách Hàn, sau nhiều lần thuyết phục phối hợp cách ly không thành công, thành phố Đà Nẵng đã phải sắp xếp cho 20 người trên trú tại một khách sạn 4 sao và đưa về nước ngay trong tối 25/2.

Tuy nhiên, điều đáng nói không chỉ là sự đòi hỏi  được thực hiện cách ly ở khách sạn hay thái độ bất hợp tác theo quy trình cách ly của 20 người Hàn. Sự việc chỉ được chú ý và chia sẻ rầm rộ vào chiều 25/2 khi một kênh truyền hình Hàn Quốc bất ngờ đưa tin về tình trạng 20 du khách Hàn đang được cách ly ở Việt Nam.

Hashtag #apologizetovietnam lên top trending Twitter trong đêm vì 20 người Hàn nói mình bị "ngược đãi" 2

Bản tin YTN vấp phải sự phản đối kịch liệt ngay khi đăng tải.

Theo những gì kênh YTN News đăng tải, một số du khách trong đoàn 20 người đã “cầu cứu” vì họ cho rằng mình đang bị “giam cầm”. Họ nói điều kiện sinh hoạt ở Việt Nam quá tồi tệ, đồ ăn không đủ no, sáng chỉ được ăn 1 mẩu bánh mì và cơm không đủ ba bữa. Hình ảnh về “mẩu bánh mì” và hộp cơm “nghèo nàn” của Việt Nam cũng được chụp lại và đăng lên.

Hashtag #apologizetovietnam lên top trending Twitter trong đêm vì 20 người Hàn nói mình bị "ngược đãi" 3

“Mẩu bánh mì” (Ổ bánh mì 26.000 VND) được du khách Hàn nói đến khi phỏng vấn.

Hashtag #apologizetovietnam lên top trending Twitter trong đêm vì 20 người Hàn nói mình bị "ngược đãi" 4

Phần cơm 200.000 VND được thành phố Đà Nẵng chuẩn bị cho du khách Hàn.

Hashtag #apologizetovietnam lên top trending Twitter giữa đêm vì 20 du khách Hàn nói rằng mình bị ngược đãi “Phần cơm được thành phố Đà Nẵng chuẩn bị cho du khách Hàn.

Ngay sau khi tin tức này được phát sóng, cộng đồng mạng Việt Nam đã bày tỏ sự bức xúc với những gì YTN đăng tải và thông tin sai sự thật du khách Hàn cung cấp cho báo chí. Nhiều người chỉ ra rằng “mẩu bánh mì” mà du khách Hàn nói thực ra là cả một chiếc bánh mì truyền thống, đầy đủ nhân có giá 26.000 VND.

Đây cũng là món ăn đầy tự hào của người Việt, từng được công nhận là “món ăn đường phố ngon nhất thế giới”. Bên cạnh đó, phần cơm của các vị khách Hàn được đặt tại một nhà hàng Hàn Quốc với khẩu phần 200.000VND/người, tiêu chuẩn cao hơn gấp 3 lần các công dân Việt Nam đang cách ly khác (60.000VND/người).

Hashtag #apologizetovietnam lên top trending Twitter trong đêm vì 20 người Hàn nói mình bị "ngược đãi" 5

Hình ảnh so sánh phần cơm do Việt Nam cung cấp với phần cơm tại Daegu dành cho những người được chỉ định cách ly.

Hashtag #apologizetovietnam và #20KoreansStopLying được chia sẻ một cách chóng mặt trên Twitter. Chỉ trong vài tiếng #apologizetovietnam đã leo lên top 2 trending thế giới, top 1 ở Việt Nam và lên cả top Trending Hàn Quốc. Một số người nước ngoài sau khi tìm hiểu sự việc cũng chia sẻ Hashtag này và yêu cầu người Hàn gửi lời xin lỗi đến Việt Nam. Đến hiện tại, làn sóng phản đối 20 du khách Hàn Quốc này sẽ vẫn còn gây sốt với gần 700 nghìn bài viết trên Twitter.

Hashtag #apologizetovietnam lên top trending Twitter trong đêm vì 20 người Hàn nói mình bị "ngược đãi" 6

Hashtag #apologizetovietnam lên top giữa đêm.

Hashtag #apologizetovietnam lên top trending Twitter trong đêm vì 20 người Hàn nói mình bị "ngược đãi" 7

Đến rạng sáng, hashtag này đã vươn lên top 2 thế giới.

Hashtag #apologizetovietnam lên top trending Twitter trong đêm vì 20 người Hàn nói mình bị "ngược đãi" 8

Và nằm trên top 1 thịnh hành twitter Việt Nam.

Theo: Yeah1.com

Bài viết cùng chủ đề