Kinh nghiệm tặng quà cho người sắp đi nước ngoài

Nếu bạn đang có người thân hoặc bạn bè sắp đi nước ngoài định cư hay đi du học. Bạn đang băn khoăn không biết nên tặng quà gì cho hợp lý và có ý nghĩa?  Đừng lo vì điều đó, sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm trong việc tặng quà cho người sắp đi nước ngoài. Hy vọng những điều dưới đây sẽ có thể giúp ích cho các bạn.

NỘI DUNG:
★ Món quà gắn liền với kỷ niệm dành tặng cho người sắp đi nước ngoài
★ Quà tặng thuần nét Việt cho người sắp đi nước ngoài
★ Quà tặng tinh thần ấn tượng cho người sắp đi nước ngoài

Món quà gắn liền với kỷ niệm dành tặng cho người sắp đi nước ngoài

Hãy tưởng tượng mà xem, bạn và cô bạn thân (hoặc cậu bạn thân) của mình chơi chung với nhau lâu như thế. Có nhiều kỉ niệm với nhau như thế, rồi một ngày người bạn thân của bạn thông báo rằng bạn ấy sắp phải đi du học hoặc định cư ở nước ngoài. Chắc chắn lúc đó bạn phải rất buồn đúng không nào? Bạn muốn bạn thân của bạn phải luôn nhớ đến bạn, luôn nhớ về tình bạn đẹp giữa hai người. Lúc đó, một món quà gắn liền với kỉ niệm có ý nghĩa gợi nhớ tình bạn sâu sắc là món quà tuyệt vời nhất.

Hoặc là bạn muốn tặng một món quà nào đó dành cho người bạn sắp đi nước ngoài mà bạn có thể không quen thân lắm hoặc chỉ là bạn trong lớp. Bạn vẫn có thể dành tặng họ một món quà kỉ niệm nào đó mà người đó thích hoặc một cuốn hình album ghi lại hình ảnh của người bạn đó khi còn ở Việt Nam. Mình chắc chắn với bạn rằng người bạn sắp đi nước ngoài của bạn sẽ rất thích món quà ấy đấy.

Hình ảnh: Album kỉ niệm

Nếu người đó là người thân trong gia đình của bạn, thì chắc hẳn bạn sẽ có nhiều món quà kỉ niệm hay những món đồ kỉ vật để dành tặng cho người thân của mình đúng không nào. Những món quà gắn với kỉ niệm thường không phải là món quà có giá trị hiện vật lớn, nhưng xét về góc độ tình cảm, những món quà ấy là vô cùng vô giá, đôi khi những món quà ấy là thứ hiện hữu duy nhất trên đời mà chỉ bạn mới có. Những món quà được lấp đầy bằng những kỉ niệm chính là món quà dành tặng cho người sắp đi nước ngoài giá trị nhất.

Hoặc bạn có thể lựa chọn những món đồ chạm khắc gắn liền với kỷ niệm của bạn và  người thân sắp đi nước ngoài của bạn. Những sản phẩm chạm khắc độc đáo, khác biệt song vẫn giữ cho mình vẻ đẹp bình dị với màu sắc truyền thống đã được truyền giữ qua bao thế hệ. Nó cũng là vật lưu giữ những kỷ niệm của nhiều người, đây kỷ niệm sẽ luôn đi theo mỗi người như một phần ký ức không thể nào quên.

 Quà tặng thuần nét Việt cho người sắp đi nước ngoài

Đối với người con xa xứ nào, dù đi đâu làm gì cũng đều luôn hướng về cội nguồn dân tộc. Vì vậy, người Việt Nam ta khi xa quê đều đem theo cho mình những món quà của quê hương. Nó như một lời nhắc nhở họ về những tình cảm quê hương thắm thiết. Một bộ trang phục áo dài Việt Nam, hay một chiếc khăn lụa với những họa tiết đậm đà văn hóa nước Việt chính là điều gợi nhắc mọi người khi nghĩ đến Việt Nam. Một nét đẹp thuần Việt được cả thế giới ngưỡng mộ.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Nhasilk để làm quà tặng cho người sắp đi nước ngoài. Ngoài những sản phẩm độc đáo, đa dạng mẫu mã hoa tiết, mà mỗi sản phẩm còn chứa đựng những câu chuyện ý nghĩa riêng. Lụa Nhasilk hứa hẹn sẽ là một món quà thuần Việt giúp bạn nhớ về quê hương, nhớ về những nét đẹp truyền thống của dân tộc cho dù bạn có ở bất cứ nơi nào đi chăng nữa.

Hình ảnh: Khăn choàng lụa tơ tằm Ấn tượng Sài Gòn – Việt Nam

Bên cạnh đó bạn có thể mua tặng cho người sắp đi nước ngoài những đặc sản của quê hương, đó có thể là món quà đặc sản đông lạnh, vì ở nước ngoài không dễ để tìm ra được món quà đặc sản quê hương của Việt Nam.

Quà tặng tinh thần ấn tượng cho người sắp đi nước ngoài

Bên cạnh những món quà vật chất thì những món quà tinh thần cũng không thể thiếu được khi bạn muốn trao gửi tặng đến bất kì một ai. Biểu hiện và thái độ của bạn khi tặng quà cũng sẽ lưu lại trong tâm trí của người nhận và đó sẽ như là một lời động viên tinh thần , khích lệ thể hiện tình cảm của bạn đến người sắp đi đến một đất nước xa xôi. Quà tặng sẽ giúp người gửi và người nhận gắn kết tình cảm với nhau. Khi họ phải đi xa gia đình, bạn bè người thân của mình…thì chỉ với một lời chúc, động viên khích lệ tinh thần mà bạn gửi đến họ thôi cũng đủ để làm họ cảm động vô cùng, hơn thế nữa nó sẽ có ý nghĩa rất lớn, giúp họ có thêm niềm tin và vơi đi nỗi buồn của mình.

Quả thật những món quà tặng có ý nghĩa vô cùng lớn. Những món quà tuy dân dã, bình thường nhất nhưng khi đem đi đồng hành cùng những người con xa quê thì nó lại đem đến một ý nghĩa vô cùng khác biệt. Những thứ tưởng chừng như đơn giản bình thường ở trong nước nhưng khi đem đến nước ngoài lại đem đến một giá trị tinh thần vô cùng lớn.

Hình ảnh: Hoa – Món quà tặng tinh thần

Bên cạnh những quà tặng cho người sắp đi nước ngoài mà họ có thể mang theo bên mình qua đất nước khác. Bạn có thể tặng họ một bữa ăn hoành tráng từ những món đặc sản quê hương hoặc những món ăn mà họ yêu thích nhất. Những món ăn đậm chất quê nhà như bún chả, nem lụa,… đều là những món ăn dù đi đâu bạn cũng không bao giờ quên.

Dù hiện nay, đi đến bất kì đâu trên thế giới, những nhà hàng bán đồ ăn Việt Nam ngày càng nhiều và phong phú đa dạng về món ăn vùng miền của Việt Nam. Nhưng muốn thưởng thức được những món ăn Việt đúng điệu thì không nơi nào trên thế giới có thể ngon bằng Việt Nam đâu.

Khi mà bạn đã yêu thích một món ăn của những hàng quán dân dã của Việt Nam thì dù có đi ăn ở những nhà hàng sang chảnh, được những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới tự tay làm thì bạn cũng vẫn cảm thấy không ở đâu có thể so sánh với quê hương của mình được. Vì vậy, một bữa ăn quê hương sẽ là một món quà dành tặng cho người sắp đi nước ngoài mà bạn có thể xem xét đấy.

Hình ảnh: Món ăn Việt Nam

Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn quà tặng cho người sắp đi nước ngoài. Đây là những kinh nghiệm mà mình đã tích lũy và học hỏi được từ những người bạn xung quanh mình. Chúc các bạn có thể tìm cho mình một món quà tặng phù hợp nhất.

Bài viết cùng chủ đề