[Kỳ 2] Khẩu trang 2 lớp kết hợp lụa tơ tằm và cotton làm được những gì?

Ở Kỳ 1, chúng ta đã xác định được khả năng lọc bụi mịn và chống giọt bắn của khẩu trang lụa tơ tằm Nhasilk; Kỳ 2 này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một trong những khả năng giúp cho lụa tơ tằm được tôn vinh là nữ hoàng của các loại vải: khả năng kháng khuẩn.

Một trong 7 màu của bộ sưu tập Khẩu trang lụa tơ tằm Nhasilk

Một trong 7 màu của bộ sưu tập Khẩu trang lụa tơ tằm Nhasilk

Nhiều người đều biết cấu tạo của sợi tơ tằm bao gồm 2 thành phần chính là Fibroin và Sericin. Fibroin là vật chất cơ bản trong tơ tằm, chiếm khoảng 70% và Sericin chiếm từ 20 – 30% còn lại.

Chính xác, các nhà khoa học xem Fibroin và Sericin là 2 cấu trúc protein và đã đưa ra một bảng phân tích tính chất của 2 protein nói trên.

Chidi Wilson Nwekwo, người nghiên cứu đề án Thạc sĩ Khoa học về tính kháng khuẩn của lụa nói chung, khả năng kháng khuẩn của cấu trúc protein Fibroin nói riêng, đã làm hàng loạt các thử nghiệm và đưa ra tuyên bố như sau:

“Kết quả từ công trình nghiên cứu này khẳng định sợi tơ tằm có đặc tính kháng khuẩn”.

Bạn có thể xem chi tiết về đề tài của Chidi Wilson Nwekwo tại đây: <xem đề tài>.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và hãy cùng Nhasilk đón chờ bài viết Kỳ 3.

Khẩu trang lụa tơ tằm dự kiến sản xuất đợt đầu tiên khoảng 1000 chiếc dành tặng cho khách hàng và những anh chị yêu quý Nhasilk. Vui lòng nhắn tin vào fanpage với cú pháp “DK KTLTT” và làm theo hướng dẫn để Nhasilk ghi nhận vào danh sách đăng ký.

Bài viết cùng chủ đề