[Kỳ 3] Khẩu trang 2 lớp kết hợp lụa tơ tằm và cotton làm được những gì?

Hai kỳ trước, chúng ta đã xác định được khả năng lọc bụi mịn, chống giọt bắn và kháng khuẩn của khẩu trang lụa tơ tằm Nhasilk; Kỳ 3 – cũng là kỳ cuối cùng, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm khả năng sử dụng của khẩu trang lụa tơ tằm.

Một trong 7 màu của bộ sưu tập Khẩu trang lụa tơ tằm Nhasilk

Một trong 7 màu của bộ sưu tập Khẩu trang lụa tơ tằm Nhasilk

Bạn còn nhớ nghiên cứu tại Đại học Cambridge ở kỳ 1 chứ? Nghiên cứu đó đã chứng minh khẩu trang 2 lớp lụa tơ tằm và cotton có thể ngăn chặn bụi mịn và giọt bắn. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, các nhà khoa học hiểu rằng một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc đeo khẩu trang là khả năng dễ dàng thở qua khẩu trang, chính vì thế, một thử nghiệm hoàn toàn nghiêm túc về vấn đề này đã được tiến hành.

Dưới đây là bảng đánh giá mức độ khó thở của các loại vật liệu may khẩu trang (với mức 0% là thở bình thường, âm % là thể hiện mức khó thở, dương % là thể hiện mức độ dễ thở của khẩu trang):

Như vậy, thông qua kết quả thử nghiệm, vải dùng để may khăn tắm nếu được dùng làm khẩu trang sẽ gây ra khó thở nhất với mức -128%, vải may áo gối thông dụng nếu dùng làm khẩu trang sẽ dễ thở nhất với mức +28%, vải lụa tơ tằm đứng thứ 4, vải cotton 100% đứng thứ 5 về tiêu chí dễ thở khi dùng làm khẩu trang lần lượt với mức +11% và +8%.

Từ khi Nhasilk xuất bản chuỗi bài viết liên quan đến khẩu trang lụa tơ tằm, chúng tôi nhận rất nhiều câu hỏi, một trong những câu hỏi phổ biến là “Khẩu trang lụa tơ tằm của Nhasilk sử dụng được bao nhiêu lần?”. Nhasilk chưa có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này! Thực chất, câu hỏi đúng phải là “Khẩu trang lụa tơ tằm của Nhasilk duy trì các đặc tính chống bụi mịn, giọt bắn, kháng khuẩn sau bao nhiêu lần giặt?”, vấn đề này chúng ta đã tiến hành gởi sản phẩm mẫu đến một số cơ quan kiểm định quốc gia và đang chờ kết quả phản hồi.

Khẩu trang lụa tơ tằm của Nhasilk sử dụng được bao nhiêu lần?

Khẩu trang lụa tơ tằm của Nhasilk sử dụng được bao nhiêu lần?

Trong thời gian chờ kết quả chính thức từ những cơ quan chuyên môn, chúng tôi tham khảo từ JB Silks, một đơn vị kinh doanh lụa tơ tằm nổi tiếng thế giới với 33 năm kinh nghiệm để trả lời cho câu hỏi trên như sau:

Nếu được giặt và bảo quản đúng cách, bất kỳ thứ gì làm từ lụa tơ tằm cũng có thể tồn tại suốt đời. Vì sao? Vì cấu trúc của vải lụa ở cấp độ phân tử chủ yếu là các protein động vật giống như tóc người, một người có thể gội đầu được bao nhiêu lần?“.

Bài viết cùng chủ đề