Lụa Nhasilk sẽ không bao giờ bán giá rẻ

Đây không phải là một câu nói cho vui, đây có thể xem như là chiến lược phát triển của lụa Nhasilk, cam kết của Nhasilk: Chúng tôi không bao giờ bán lụa giá rẻ.

khăn lụa tơ tằm nhasilkHình ảnh: Khăn lụa tơ tằm Nhasilk

Điều đầu tiên, cũng là quan điểm của Nhasilk, chỉ có một loại lụa thực sự đó là được làm bằng tơ tằm 100%, tất cả các loại lụa còn lại cho dù pha với tỷ lệ như thế nào đi chăng nữa, chúng tôi khẳng định đó không phải là lụa. Lụa tơ tằm rất đắt tiền, nhưng đắt tới mức nào?

Chính xác thì giá cả của lụa tơ tằm thật (genuine silk) được tính như thế nào? Bài viết này sẽ tiết lộ với bạn những thông tin chỉ người trong nghề mới biết.

Ở quy trình dệt & nhuộm

Theo ông Trần Hữu Phương, truyền nhân cuối cùng của làng nghề dệt lụa tơ tằm Mã Châu, cho biết lụa tơ tằm truyền thống Việt Nam được dệt thủ công có khổ 90cm, lụa loại mỏng có giá khoảng 100.000 – 150.000 đồng /mét, lụa loại dày có giá khoảng 400.000 đồng /mét.

Hiện nay, thị trường lụa tơ tằm Việt Nam phổ biến loại có khổ 120cm, với khổ này giá lụa loại mỏng từ 175.000 – 400.000 đồng /mét, giá lụa loại dày khoảng 450.000 đồng /mét.

In hoa văn riêng để tạo sự khác biệt

Giá lụa được nói ở phần trên chỉ là lụa trơn, muốn tạo ra sự khác biệt cho thành phẩm, các nhà thiết kế phải in những hoa văn hay họa tiết độc đáo lên lụa. Quy tắc bất thành văn của ngành in lụa tơ tằm là giá vải sau khi in sẽ gấp 2 lần giá vải trước khi in. Như vậy, với khổ 120cm nói trên, giá lụa lúc này đã tương đương 900.000 đồng /mét.

in họa tiết lên lụa tơ tằm

Hình ảnh: In họa tiết lên lụa tơ tằm

Như các bạn đã biết, bất kỳ loại vải tự nhiên nào đều có biểu hiện co rút sau khi giặt, lụa tơ tằm cũng không ngoại lệ. Nhà thiết kế phải giặt vải trước khi tiến hành cắt may và theo kinh nghiệm thực tế của nhiều nhà thiết kế chất liệu lụa tơ tằm cho biết, vải lụa tơ tằm dệt truyền thống của Việt Nam sẽ co rút khoảng 10% sau khi giặt.

Điều này có nghĩa là mua 10 mét lụa tơ tằm giặt xong thì còn 9 mét, như vậy, giá vải đầu vào phải cộng thêm 10%, giá lụa lúc này đã xấp xỉ 1.000.000 đồng /mét.

Công đoạn thiết kế và cắt may

Tiếp theo sẽ đến công đoạn cắt may. Cắt may lụa tơ tằm không hề đơn giản, chỉ những người thợ may trên 5 năm kinh nghiệm mới được phép làm việc với vải lụa tơ tằm 100% để tránh tổn thất.

Không phải tự nhiên mà lụa tơ tằm được mệnh danh là “Nữ hoàng của mọi loại vải” (Queen of all fabrics), lụa là loại vải đẹp nhất, cám dỗ nhất, lụa cũng sang trọng nhất nhưng cũng đỏng đảnh nhất.

Khăn lụa họa tiết ngũ hành sơn

Hình ảnh: Khăn lụa họa tiết Ngũ Hành Sơn

Bạn thấy đấy, với khổ lụa 120cm và chiều dài 182cm thì có thể cắt may thành 2 chiếc khăn lụa, tiền công cắt may một chiếc khăn lụa giao động từ 40 – 70 nghìn đồng, như vậy để tạo nên một chiếc khăn lụa hoàn chỉnh chúng ta cần những chi phí sau:

  • Giá lụa = (1.000.000 x 1.82) / 2 = 910.000 đồng
  • Công cắt may = 50.000 đồng

=> Chi phí = Giá lụa + Công cắt may = 960.000 đồng

Lụa Nhasilk sẽ không bao giờ bán giá rẻ

Chưa tính chi phí khấu hao khi cắt may lỗi, chưa tính các chi phí cố định của doanh nghiệp, các chi phí bán hàng, giao nhận, đổi trả, tiếp thị … thì một chiếc khăn lụa thành phẩm đã có giá 960.000 đồng vậy thì lý do gì Nhasilk phải bán giá rẻ?

Không thể nào có giá rẻ và Nhasilk cũng không thể bán với giá rẻ, chúng tôi cung cấp cho thị trường sản phẩm đúng với giá trị mà nó thuộc về.

Những chiếc khăn khoác lên mình cụm từ mỹ miều là lụa tơ tằm 100% hay 100% silk có giá 200.000, 300.000 đồng, thậm chí 500.000, 600.000 đồng ngoài kia liệu có phải là lụa? Nhasilk xin nhường câu trả lời lại cho bạn.

Với khẩu hiệu hành động Real silk . Real value, Nhasilk cam kết mang đến các sản phẩm lụa tơ tằm 100% được dệt từ những làng nghề truyền thống của Việt Nam.

 

Nhasilk. Real silk. Real value

Hình ảnh: Nhasilk – Real silk. Real value

Khi bạn mang trên người một sản phẩm bất kỳ của Nhasilk, bạn hoàn toàn có thể tự hào vì đó là sản phẩm chính hiệu, sản phẩm của sự trung thực và sản phẩm chứa đựng lịch sử ngàn năm của ngành dệt lụa nước nhà.

Mời bạn cùng xem qua những mẫu khăn lụa cực độc đáo tại cửa hàng nhasilk nhé:

Đẹp trai xinh gái, 120 giây không gì phải ngại!

Vui lòng nhập Mã số của bạn để xác nhận tham gia.