Nên mua gì để làm quà tặng cho người Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia rộng lớn và đông dân ở Nam Á. Ấn Độ ngày nay đang càng khẳng định vai trò của mình như một cường quốc đang nổi lên tại châu lục và thế giới. Mối quan hệ giữa Việt Nam với Ấn Độ nói riêng và các nước trên thế giới đang ngày càng tốt đẹp với nhiều mối quan hệ làm ăn hợp tác lâu dài. Vì vậy, nếu bạn hoặc doanh nghiệp của bạn đang có những đối tác hoặc đồng nghiệp là người Ấn thì cũng là điều dễ hiểu.

Hình ảnh: Văn hoá tặng quà của người Ấn Độ

NỘI DUNG:
★ Những nét văn hóa của người Ấn
★ Nên mua gì để tặng người Ấn Độ

Trong mọi mối quan hệ thì quà tặng được xem như một công cụ hữu dụng nhất để duy trì cũng như tạo lập các mối quan hệ tốt đẹp. Vậy câu hỏi được đặt ra là nên mua gì làm quà tặng cho người Ấn Độ. Trước khi đi vào tìm hiểu câu trả lời này ta hãy cùng tìm hiểu một chút về văn hóa của người Ấn nhé!

Những nét văn hóa của người Ấn

Là một đất nước với những nét truyền thống độc đáo của châu Á, tuy nhiên trong các mối quan hệ hoạt động kinh doanh phần lớn người Ấn đều tuân theo luật thương mại quốc tế. Tất cả các quy tắc trong giao tiếp kinh doanh của người Ấn đều có nét tương đồng với các quốc gia ở Châu Âu.

Cũng như hầu hết các quốc gia khác của Châu Á, người Ấn Độ rất thích nhận quà và tặng quà. Tuy nhiên, khi tặng quà cho người Ấn bạn nên lưu ý không nên tặng quà hoặc gói quà bằng vải hoặc giấy màu trắng hoặc màu đen. Cũng giống người Việt Nam chúng ta, họ cho rằng những màu sắc này sẽ đem đến điều không may mắn cho họ. Những màu sắc yêu thích mà theo quan niệm sẽ đem lại điều may mắn cho họ đó là màu đỏ, xanh lơ và màu vàng.

Nên mua gì để tặng người Ấn Độ

Khăn lụa tơ tằm – quà tặng ý nghĩa cho người Ấn Độ

Hình ảnh: Khăn lụa họa tiết Cửu Ngư Quần Hội với ý nghĩa mang lại may mắn, thăng tiến và công danh

Những chiếc khăn lụa mềm mại được làm từ sợi tơ tằm là sự lựa chọn cho những ai đang phân không biết nên mua gì làm quà tặng cho người bạn, đối tác Ấn Độ của mình. Điểm độc đáo của khăn lụa đó chính là vì được làm từ nguyên liệu là những sợi tơ tằm thiên nhiên nên khăn lụa vô cùng mịn, mát và có khả năng kháng khuẩn cực kỳ tốt. Đây chính là ưu điểm nổi trội của khăn lụa và vô cùng thích hợp  với thời tiết vô cùng nóng bức như Ấn Độ.

Hiện nay, để tìm được những cửa hàng bán khăn lụa vừa chất lượng, uy tín vừa bền đẹp không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người. Tuy nhiên, một gợi ý cho bạn là bạn có thể tham khảo các sản phẩm khăn lụa của Nhasilk. Với việc kế thừa những phương pháp thủ công của làng nghề lụa truyền thống Mã Châu. Lụa Nhasilk không chỉ đẹp mà vô cùng chất lượng, là món quà phù hợp để dành tặng cho người Ấn Độ trong công việc làm ăn hoặc các dịp lễ cưới, sinh nhật đều vô cùng tiện lợi.

Socola – món quà ưa thích được người Ấn Độ

Hình ảnh: Quà tặng là socola

Socola là món quà ưa thích được người Ấn Độ vô cùng yêu thích và thường hay dùng làm quà tặng nhau vào những dịp nào đó. Bạn cũng có thể mua một món quà tặng là socola đơn giản để làm quà tặng cho người Ấn chắc chắn họ sẽ rất thích lắm đấy.

Nếu bạn là một người khéo tay và đam mê những món đồ ngọt thì bạn cũng có thể tự tay chuẩn bị món quà tặng socola do chính tay bạn làm thay vì phải mua tại các cửa hàng bên ngoài đấy. Với một món quà do chính tay bạn làm sẽ vô cùng ý nghĩa, vừa thể hiện thành ý vừa nói lên được sự khéo léo và mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và người nhận quà. Bạn cũng có thể mở món quà và mời họ dùng thử trực tiếp bởi vì đối với người Ấn bạn có thể mở quà trước mặt họ mà không cần phải lo lắng rằng đó sẽ là một hành vi khiếm nhã thiếu sự tôn trọng.

Tranh gạo – quà lưu niệm đậm chất Việt

Hình ảnh: Món quà làm bằng Tranh gạo vô cùng đẹp và rất được yêu thích

Tranh gạo là một bức tranh độc đáo được làm ra từ những hạt gạo của những cây lúa nước nổi tiếng trong nền nông nghiệp Việt Nam. Chỉ từ những hạt gạo đơn thuần trên cánh đồng lúa, dưới bàn tay sáng tạo của người nghệ nhân. Những bức tranh gạo được tạo ra vô cùng công phu và độc đáo. Không chỉ thể hiện được phong cảnh làng quê Việt Nam, tái hiện hình ảnh lao động trên những cánh đồng của người nông dân mà còn khắc họa được chân dung của con người một cách vô cùng sống động và chân thật.

Một bức tranh gạo là món quà lưu niệm đậm chất Việt mà bạn có thể chọn làm quà tặng sinh nhật hoặc những dịp đặc biệt khác cho đối tác người Ấn Độ. Vừa nhận được sự yêu thích của họ lại vừa là cách thức hay và độc đáo để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

>> Xem thêm: Chia sẻ bí quyết tặng quà cho người Hàn Quốc.

Bài viết cùng chủ đề