Nguồn cảm hứng thời trang từ thiên nhiên

Thiên nhiên mang vẻ đẹp chân thực, thuần khiết đôi khi lại vô cùng cuốn hút, chính vì thế thiên nhiên trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà tạo mốt. Qua sự sáng tạo và bàn tay của các nhà thiết kế, thời trang trở thành thứ phản ánh thiên một cách gần gũi nhất.

Có thể thấy họa tiết về hoa luôn được thu hút óc sáng tạo của nhiều nhà thiết kế, chúng ta có thể thấy điển hình từ Giambattista Valli từng khiến giới thời trang mê mẩn với các tác phẩm dùng hoa là chất liệu chủ đạo. Hay những thương hiệu đình đám như Gucci, Dolce & Gabbana, Dior cũng đã từng khiến giới mộ điệu đua nhau săn đón. 

Giambattista Valli

Dior

Dolce & Gabbana

NTK Nguyễn Công Trí cũng lấy cảm hứng từ thiên nhiên khi mang đến New York BST “Đi Nhặt Hạt Sương Nghiêng” vô cùng ấn tượng cho mùa Xuân Hè 2020 với những thiết kế phản ánh thiên nhiên nhưng cũng định hình rõ rệt cho phong cách người phụ nữ của thương hiệu CONG TRI.

Không những chỉ có hoa lá, các gam màu của hạt nắng hay sương mai, ngay cả những cảnh vật cũng được các nhà tạo mốt đưa vào thời trang một cách khéo léo nhưng không hề bị thô cứng. 

Cũng từ những vẻ đẹp cuốn hút, tự nhiên, thuần khiết của thiên nhiên, team sáng tạo của Nhasilk đã cảm nhận nét đẹp của của Vịnh Hạ Long và đưa vào sản phẩm khăn lụa tơ tằm. Nét đẹp hùng vĩ của Vịnh Hạ Long, những đường cong tinh tế của từng hòn đá, mặt nước được thể hiện khéo léo trên nền lụa mềm mại, óng ả. 

Cũng là một thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên, khăn lụa tơ tằm Vịnh Hạ Long thể hiện vẻ đẹp hoang sơ mà quyến rũ như chốn bồng lai tiên cảnh huyền bí nhưng lại yên bình đến lay động lòng người. Bên cạnh đó team sáng tạo Nhasilk còn thả vào đó tinh thần tự hào về một danh lam thắng cảnh của Việt Nam, một truyền thuyết Rồng Mẹ mang Rồng Con đáp xuống giúp người dân đất Việt đánh giặc cứu nước.

Bài viết cùng chủ đề