Báo Kinh tế & Đô thị | Nhasilk: Kẻ luôn gây bất ngờ!

Nhìn vào tấm lụa mang thương hiệu Nhasilk, nhiều người e ngại. Sự khởi đầu của Nhasilk vốn đã làm chúng ta bất ngờ, nay lại càng bất ngờ hơn khi chúng tôi có cơ hội trải nghiệm trực tiếp sản phẩm của thương hiệu này.

sản phẩm lụa nhasilk

Sản phẩm lụa Nhasilk

Soi chi tiết sản phẩm lụa Nhasilk

Phóng viên cũng như người tiêu dùng khi nhìn thấy hình ảnh chiếc khăn xanh chấm bi này đều nhầm tưởng đây là chiếc khăn của ông trùm Khaisilk từng xuất hiện không mấy tốt đẹp trên các kênh truyền thông đại chúng, nhưng khi trực tiếp mục sở thị sản phẩm tại cửa hàng của Nhasilk, chúng tôi lại cảm thấy khá bất ngờ về chất lượng của nó. 

Thứ nhất, về mẫu mã bao bì:

Sau sự cố cuối năm ngoái, khi bao bì và sản phẩm của thương hiệu Khaisilk được người tiêu dùng đem ra mổ xẻ và nhận định không khác các sản mặt hàng bán tràn lan ngoài chợ là bao, thì sản phẩm của thương hiệu Nhasilk lại sở hữu được bộ nhận diện được thiết kế khá trau chuốt và tinh tế, phần tem mác được thêu tỉ mỉ với logo Nhasilk và dòng chữ Made in Vietnam màu đồng bên dưới.

Hộp đựng sản phẩm sử dụng giấy mỹ thuật cao cấp, được đặt trong chiếc túi được làm bằng chất liệu giấy coucher sang trọng thường thấy ở các hãng thời trang nổi tiếng xa xỉ.

tem dán mang thương hiệu nhasilk

Chữ Nhasilk màu đồng cùng dòng Made in Vietnam bên dưới được thêu tỉ mỉ

mẫu bao bì đựng lụa

Mẫu mã bao bì sản phẩm lụa Nhasilk

Về tâm lý, những tặng vật giá trị cao thường sẽ có vẻ bề ngoài sang trọng, lịch sự, tinh tế, thể hiện được tâm ý của người tặng. Về phần này, chúng tôi đánh giá là thương hiệu đã có sự đầu tư xứng đáng và thực hiện khá tốt.

Bên trong chiếc hộp: Ngoài tấm thẻ tag giới thiệu về sứ mệnh của doanh nghiệp và quy trình làm ra một tấm lụa được thiết kế khá đẹp trên chất liệu giấy cao cấp thì còn có thông tin hướng dẫn sử dụng và lớp giấy bảo quản có in tên thương hiệu được bao bọc bên ngoài sản phẩm một cách rất cẩn thận.

sứ mệnh của nhasilk

Thẻ tag giới thiệu về sứ mệnh của Nhasilk và quy trình làm ra thành phẩm lụa

Thứ hai, về chất liệu:

Vấn đề này đã được truyền thông mổ xẻ khá nhiều với khăn lụa của Khaisilk nhưng ở Nhasilk lại ngược lại hoàn toàn với chất liệu khi cầm lên tạo cảm giác mềm mịn, mát tay. Điều đặc biệt là khi soi ánh đèn flash xuất hiện ánh kim óng ánh. Khi yêu cầu người bán dùng mẫu thừa của chiếc khăn tại cửa hàng thử với lửa để kiểm chứng,  thì thấy khói bốc lên có mùi giống như sợi tóc cháy, dạng muội than, dùng tay xoa đều tan đi hết.

Thứ ba, về đường kim mũi chỉ:

Nếu như sản phẩm của Khaisilk từng được đánh giá là sơ sài, chiếc khăn này lại có những đường may vô cùng tỉ mỉ, không tìm thấy bất kỳ lỗi nào trên những đường chỉ đều tắp, tỉ mẩn.

tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ

Những đường may vô cùng tinh tế và tỉ mỉ

đường may vô cùng tinh tế

Những đường may vô cùng tinh tế và tỉ mỉ

Hoa văn in trên khăn Nhasilk có màu hơi sậm chứ không được sáng như các loại hoa văn in trên các chất liệu may mặc thông thường.

Theo lời người bán, “Lụa tơ tằm có nguồn gốc là protein động vật, giống với da con người nên khi in rất khó ăn mực, nếu có phải là loại mực gốc axit nhập khẩu từ Hàn Quốc và Italia, khi in lên cho ra màu sậm giống hình xăm trên da, bộ phận kỹ thuật in ấn đang nghiên cứu để cho ra dòng mực có khả năng in sáng hơn so với hiện tại, và khâu nghiên cứu sắp được hoàn thành.

Còn loại khăn cho ra màu sắc tươi phổ biến trên thị trường hiện nay đa phần là khăn lụa pha, không phải 100% lụa tơ tằm thiên nhiên”.

Đánh giá chung

Chiếc khăn trên là kiểu khăn vuông có giá 1.500.000 đ, ngoài dòng sản phẩm này ra thì tại cửa hàng còn có thêm dòng sản phẩm khăn dài với mức giá niêm yết khoảng 2.000.000đ. Nếu thực sự chiếc khăn này là lụa tơ tằm thiên nhiên 100%, cộng với các sự tinh tế về hình thức bên ngoài như chúng tôi đã đánh giá đây đúng là một tặng phẩm tuyệt vời.

đánh giá chung tơ lụa

Tuy nhiên, để khẳng định thực sự có phải là lụa tơ tằm thiên nhiên 100% hay không, chúng ta phải để cho cơ quan chức năng và các nghệ nhân lâu năm trong nghề nhận định mới có thể đưa ra ý kiến chính xác.

Và sự thật:

Một chiếc khăn lụa của thương hiệu đã được gởi đến Phân viện Dệt may TP HCM, trực thuộc Viện Dệt May Việt Nam, đơn vị uy tín chuyên về các công tác quản lý, kiểm soát và giám sát chất lượng sản phẩm ngành dệt may phục vụ cho sản xuất và xuất nhập khẩu.

Theo phiếu kết quả thử nghiệm số 37107-1/TNV ngày 26/7/2018 của Phân viện Dệt may tại TP HCM, trực thuộc Trung tâm thí nghiệm Dệt may, mẫu thử từ chiếc khăn lụa NhaSilk được kiểm định chính xác là lụa tơ tằm.

phiếu kiểm định lụa

Phiếu kết quả thử nghiệm lụa NhaSilk của Trung tâm thí nghiệm Dệt may.

Giờ thì các bạn  có thể yên tâm đến ngay cửa hàng chính thức của Nhasilk tại địa chỉ 82 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM để trải nghiệm sản phẩm.

P.M

Theo Tiêu dùng – Báo Kinh tế & Đô thị điện tử