Nhasilk – Ngang tầm Hermes

Phải chăng bạn đang cười nhạt khi một thương hiệu lụa tơ tằm mới nổi của Việt Nam lại dám sánh ngang với một trong những thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới (ngang tầm hermes)?

Cũng có thể bạn đang nghĩ rằng một ông Việt Nam nào đấy đang lạc quan tếu, tự lên dây cót chính mình. Không! Nếu bạn bỏ ra khoảng 30 giây để đọc hết bài viết này, chúng tôi tin bạn sẽ thay đổi quan điểm.

Nhasilk - Ngang tầm Hermes

Hermès sản xuất gần như tất cả sản phẩm liên quan đến thời trang cho cả nam và nữ, trong đó có các sản phẩm lụa tơ tằm. Nhasilk chỉ tập trung sản xuất các sản phẩm trên chất liệu lụa tơ tằm truyền thống đặc biệt là khăn lụa và cà vạt lụa.

Việc so sánh Nhasilk và Hermès nói chung tương đối khập khiễng, chúng tôi chỉ khoanh vùng các sản phẩm là khăn lụa tơ tằm của 2 thương hiệu.

4 lý do Nhasilk ngang tầm Hermès

Xét về chất liệu sản phẩm

Khăn lụa Hermès chắc chắn là tơ tằm 100% (100% silk) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Khăn lụa Nhasilk cũng là tơ tằm 100% truyền thống của Việt Nam (100% silk).

Bạn đừng nghĩ chúng tôi đang “dìm” Hermès khi chỉ ra lụa tơ tằm của họ có nguồn gốc từ Trung Quốc, không phải lụa tơ tằm Trung Quốc là “đồ dỏm” đâu, trái lại, Trung Quốc là cái nôi của lụa tơ tằm thế giới.

Xét về họa tiết

Nếu đội ngũ sáng tạo và thiết kế của Hermès mang tầm vóc thế giới để thổi hồn vào từng chiếc khăn lụa tơ tằm thì đội ngũ sáng tạo và thiết kế của Nhasilk không hề kém cạnh.

Sản phẩm của Nhasilk và Hermes

Xét về thương hiệu

Hermès ra đời từ năm 1837 tại Pháp. Người sáng lập là Thierry Hermes, một ông thợ đóng yên ngựa và làm dây cương bằng da, ông đã phát triển xưởng da của mình thành nơi sản xuất đồ da xa xỉ nhất thế giới.

Nhasilk ra đời vào năm 2018 tại Việt Nam. Người sáng lập là một “Hiệp sĩ giải cứu dưa hấu”. Chúng tôi hiểu bạn đang cười thầm. Đúng là không nên so sánh thì tốt hơn. Nhưng chúng tôi không có ý định so sánh đơn giản như vậy.

Hermès là một thương hiệu thời trang gần 200 năm tuổi, ra đời để tạo nên những sản phẩm độc đáo, sang trọng cho khách hàng của mình. Nhasilk cũng là một thương hiệu thời trang nhưng ra đời để tôn tạo và phát huy các giá trị truyền thống hơn một ngàn năm tuổi của nghề dệt lụa nước nhà. Có thể nói một thương hiệu lớn hơn, một thương hiệu lâu đời hơn, một thương hiệu ngàn năm tuổi đang hiện diện trong thương hiệu Nhasilk.

Xét về giá trị sử dụng

Khăn lụa của Hermès hay khăn lụa của Nhasilk đều là khăn lụa tơ tằm nên về cách sử dụng chắc không có nhiều khác biệt. Sự khác biệt có thể nằm ở cảm nhận của người sử dụng và cảm nhận của những người khác. Khoác lên mình một sản phẩm hàng hiệu của Hermès chắc chắn cảm giác rất tự tin, thỏa mãn. Người khác chắn hẳn sẽ nể trọng và có phần ganh tị.

Khoác lên mình một chiếc khăn lụa của Nhasilk cũng mang đến cảm giác tự tin. Không những tự tin mà còn tự hào. Tự hào vì đang khoác trên người không chỉ là một sản phẩm thời trang đẳng cấp mà còn đang khoác trên người dòng chảy văn hóa ngàn năm của đất Việt.

Người khác, đặc biệt là người nước ngoài, sẽ không ganh tị mà trầm trồ, mà ngưỡng mộ. Họ trầm trồ cho sản phẩm chứa đựng hồn Việt, họ ngưỡng mộ cho bản sắc người Việt.

logo nhasilk

Bạn thấy đấy, một trong những giá trị cốt lõi của Nhasilk là sự trung thực, trung thực trong cả những phát ngôn của mình. Nếu nói Nhasilk ngang tầm Hermès thì thực sự cũng có phần khiêm tốn.

Với tất cả lý do ở trên, cùng với sự khác biệt về định hướng: Hermès bao phủ tất cả các sản phẩm trong ngành thời trang, trong khi đó Nhasilk tập trung vào 2 sản phẩm chủ lực là khăn lụa và cà vạt lụa thì quá rõ ràng, cuộc đua này đến một lúc nào đó phần thắng phải nghiêng về thương hiệu tập trung.

Bạn có muốn sản phẩm nước nhà sánh ngang với các sản phẩm của quốc gia khác? Bạn có muốn được bạn bè năm Châu ngưỡng mộ khi tự hào khoác lên người một sản phẩm thời trang của Việt Nam?

Tại Nhasilk, chúng tôi đã sẵn sàng. Còn bạn?

Đẹp trai xinh gái, 120 giây không gì phải ngại!

Vui lòng nhập Mã số của bạn để xác nhận tham gia.