Bảo quản lụa tơ tằm – Những điều cơ bản cần biết

Từ xa xưa lụa được xem như một mặt hàng xa xỉ, bởi giá cả và chất liệu óng ánh, mềm mại mang đến vẻ đẹp sang chảnh, quý phái. Tuy nhiên để sở hữu một sản phẩm thật lâu thì người dùng phải biết cách bảo quản lụa tơ tằm. Hãy cùng Nhasilk tìm hiểu sâu hơn về lụa qua bài viết sau nhé. 

bảo quản lụa tơ tằm

Cách phân biệt lụa tơ tằm

Với thị trường và nhu cầu tiêu thụ mặt hàng lụa tơ tằm phổ biến như hiện nay thì những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng pha cũng tràn lan trên thị trường. Biết cách phân biệt lụa sẽ giúp bạn tránh được việc mua lầm hàng kém chất lượng.

Sẽ có những cách sau đây:

Có thể vò lụa tơ tằm. Nếu là lụa pha, kém chất lượng thì sẽ bị nhăn và nhàu, còn đối với lụa tơ tằm 100% bề mặt lụa vẫn mềm mại thẳng tắp. 

Quan sát bằng mắt thường, lụa tơ tằm được dệt thủ công nên sẽ có một số lỗi nhỏ và màu sắc cũng không sặc sỡ như lụa pha.Bề mặt lụa tơ tằm sẽ có độ óng ánh rõ rệt.

Ngoài ra khi gặp lửa thì lụa tơ tằm sẽ có mùi hơi khét, còn nếu là lụa pha thì sẽ có mùi cháy khét, đậm mùi nilon do trong lụa pha thường có thêm một vài chất hóa học như: cotton, polyeste…Đốt lên sẽ vón cục như đốt nilon. 

cách phân biệt lụa

Cách bảo quản lụa tơ tằm

Để giữ được chất lượng của lụa cũng như độ bền màu bạn cần nắm được những cách bảo quản đúng cách.

  • Khi giặt lụa tơ tằm: không dùng xà bông bột đổ trực tiếp lên mặt vải, tốt nhất bạn nên sử dụng dầu gội em bé hoặc sữa tắm bởi hai loại này chứa độ Ph thấp không làm đồ bị phai màu, nhàu nát hoặc bị nhăn nhúm.

Lưu ý các thành phần của tơ lụa rất dễ bị phá hủy bởi nhiệt độ cao tránh việc giặt nước quá nóng sẽ làm bỏng đồ.

  • Khi ủi lụa tơ tằm: đặc tính của lụa tơ tằm là không chịu được nhiệt độ quá cao nên khi ủi, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 135-150 độ C. 0-135 độ thích hợp ủi thẳng quần áo có cấu tạo được làm từ sợi vải bóng, sợi tổng hợp, sợi tơ tằm.135-148 độ thích hợp cho sợi len, lụa và trên 148 độ làm từ sợi bông, sợi cotton.
  • Khi phơi lụa tơ tằm: nên chọn những nơi râm mát, tránh gặp ánh nắng mặt trời trực tiếp bởi như vậy rất dễ làm đồ lụa tơ tằm bay màu. 

phơi lụa làng nghề truyền thống

Địa điểm bán lụa tơ tằm chất lượng:

Khăn lụa tơ tằm Nhasilk :

Nhasilk là nơi duy nhất sở hữu những sản phẩm khăn lụa dáng dài 100% tơ tằm. Những họa tiết mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như Trống Đồng, Cửu ngư quần hội, hay những nét chấm phá đầy tinh tế trong bức tranh phong cảnh Ấn tượng Sài Gòn, Cầu Thê Húc vàng, Bức tranh thủy mặc,…được đội ngũ sáng tạo của Nhasilk khéo léo đưa vào từng sản phẩm. 

Bảo Quản Lụa Tơ Tằm

Bạn có thể nhận ra ngay từng chi tiết họa trên tấm khăn lụa đều mang những nét riêng và là những câu chuyện khác nhau mà Nhasilk đã không ngừng vận động để viết lên. Chính điều này đã tạo ra sự đẳng cấp và khác biệt cho người chủ sở hữu. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 82 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0941.9999.44 – 0357.621.621
  • Website: nhasilk.com

 

Đẹp trai xinh gái, 120 giây không gì phải ngại!

Vui lòng nhập Mã số của bạn để xác nhận tham gia.