Những món thời trang mà quý ông cần có để thêm phần lịch lãm

Không thể không kể đến những bộ thời trang khuy măng sét để tạo nên vẻ thời trang bề ngoài hoàn hảo cho các quý ông trong những dịp quan trọng. Tuy nhỏ nhưng nó sẽ là điểm nhấn tạo ấn tượng mạnh mẽ và đầy khác biệt.

Măng sét là gì?

Là một loại ốc vít trang trí, được dùng để giữ cố định cổ tay áo sơ mi không có khuy chỉ có hai cái lỗ khuyết. Nó có chức năng như cúc áo ở cổ tay, nhưng nó không đơm liền vào tay áo như cúc mà tháo rời ra.

khuy măng sét

Hình ảnh: Sự sang trọng của những nút khuy măng sét.

Các loại măng sét phổ biến

 • Măng sec hình ngư lôi: Có 1 đầu hình bầu dục như quả ngư lôi, được trang trí tinh xảo, đầu kia là một thanh xoay dùng để khóa chặt vào áo. Dạng măng sẽ này dễ sử dụng với các loại sơ mi phổ thông dùng trong các sự kiện quan trọng.
 • Măng séc dạng móc xích: là loại măng séc cổ điển, truyền thống nên thường được dùng ở những sự kiện trang trọng, phù hợp với những người mặc vest và mang cà vạt đen
 • Măng séc thanh ngang: Kiểu dáng loại măng sec thanh ngang là 2 thanh kim loại nối với nhau bằng một thanh ngang chính giữa. Phù hợp với bất kì loại áo nào và mọi sự kiện khác nhau.
 •  Măng séc nút thắt lụa: Loại măng sec này phù hợp với phong cách thường ngày, thể hiện sự tự do, thoải mái, nhẹ nhàng, không gây nên cảm giác nặng nề.

Cách chọn màu măng sét

Măng séc làm bằng bạc, bạch kim là hoàn hảo nhất. Màu vàng khó sử dụng nhưng thể hiện được đẳng cấp nổi trội. Măng séc màu vàng nên kết hợp với những áo màu đen, xanh biển, xanh rêu hoặc vàng sáng.

khuy măng sét kết hợp với bộ suit

                         Hình ảnh : Khuy mang set phù hợp với màu bộ suit và cà vạt

Chỉ nên sử dụng măng séc khi mặc vest, trong những sự kiện trang trọng. Đối với loại vest thường ngày, chỉ nên dùng măng séc kim loại. hình học cứng cáp, cổ điển thay vì chọn kiểu phá cách nhiều màu sắc.

Cà vạt – món đồ thời trang không thể thiếu với quý ông hiện đại

Một chiếc cà vạt phù hợp tạo nên phong cách thời trang sang trọng, ấn tượng và lịch lãm cho nam giới. Vậy nên bạn phải chọn những loại cà vạt được may từ chất liệu tốt, màu sắc sang trọng, thiết kế chuẩn mực để tạo nên một vẻ ngoài hài hòa, bắt mắt.

cà vạt lụa tơ tằm sang trọng

Hình ảnh: Cà vạt lụa tơ tằm sang trọng

Bạn có thể tham khảo tại trang web nhasilk.com hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng Nhasilk – 82 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận,Tp.HCM để sở hữu những chiếc cà vạt cao cấp nhất từ chất liệu lụa tơ tằm nhé.

Đây không chỉ là một sản phẩm thời trang cho nam giới, đó còn là kiệt tác làm từ món quà của thiên nhiên đấy. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những sản phẩm giá trị với mức giá ưu đãi tại Nhasilk nhé.

Chiếc cà vạt ra đời không chỉ mang lại vẻ đẹp cho bộ suit mà bạn cũng nên chú ý đến những chi tiết nhỏ trong quá trình sử dụng cà vạt như bị xộc xệch khi di chuyển, bị vướng víu trong những bữa ăn. Để tránh gặp phải những tình huống như vậy, một chiếc kẹp cà vạt là giải pháp không gì tuyệt vời hơn.

>>> Xem thêm: Tip sử dụng và bảo quản cà vạt lụa tơ tằm đúng cách.

Kẹp cà vạt là gì?

Kẹp cà vạt là thanh kẹp ngang trên cà vạt, dùng để giữ cố định cà vạt với vạt áo. Có 2 loại kẹp cà vạt chính: kẹp bấm và kẹp ghim trượt.

kẹp cà vạt

Hình ảnh: Kẹp cà vạt dạng kẹp bấm.

 • Kẹp bấm: dành cho cà vạt và sơ mi dày, giữ mọi thứ bằng phẳng và cố định.

kẹp cà vạt loại kẹp ghim trượt

Hình ảnh: Kẹp cà vạt loại kẹp ghim trượt

 • Kẹp ghim: dành cho sơ mi mỏng và cà vạt mỏng. Nếu dùng kẹp bấm sẽ làm cà vạt mỏng bị cộm lên.

Những lưu ý khi sử dụng kẹp cà vạt

 • Kẹp cà vạt nên kẹp ngang, đừng bao giờ kẹp kim chéo lên hay chéo xuống.
 • Không nên dùng cà vạt khi mặc áo ghi lê, vì áo ghi lê đã có tác dụng giữ  cà vạt cố định.
 • Kẹp cà vạt được đặt tại vị trí giữa nút thứ 3 và 4 của hàng cúc áo, ngay trước xương ức.
 • Khi sử dụng, không nên giữ cà vạt thẳng tuyệt đối. Khi kẹp, nên kéo cà vạt lên một chút trước khi kẹp để trông cà vạt có chiều sâu hơn.
 • Nên hạn chế sử dụng cà vạt dạng ghim để không làm bị lủng cà vạt.

Cách chọn kẹp cà vạt theo độ rộng của cà vạt

 • Tỉ lệ chuẩn giữa kẹp và cà vạt: kẹp dài bằng ¾  cà vạt hoặc ngắn hơn 2.5cm so với chiều rộng cà vạt.
 • Đối với cà vạt rộng  ừ 6-7cm, kẹp cà vạt dài khoảng 3.6cm
 • Cà vạt bản nhỏ rộng từ 2.5cm – 3cm, kẹp cà vạt < 3.6cm

Đẹp trai xinh gái, 120 giây không gì phải ngại!

Vui lòng nhập Mã số của bạn để xác nhận tham gia.