Những Quy Tắc Phối Màu Khăn Lụa Giúp Bạn Nâng Tầm Phong Cách

Trong thời trang quy tắc tắc phối màu là một yếu tố vô cùng quan trọng, bởi vì nó quyết định sự thành bại của cả set trang phục. Tuy nhiên, nhiều người đã vô tình bỏ quên đi sức ảnh hưởng việc kết hợp màu nên dù có diện những trang phục thiết kế ấn tượng thì nhìn tổng thể vẫn mất cân đối và không đẹp mắt.

Để vẫn giữ không làm mất đi nét đặc sắc vốn có của trang phục và nâng tầm phong cách thời trang, Nhasilk mách bạn những quy tắc phối màu khăn lụa sành điệu.

Tìm hiểu về bánh xe màu sắc

Bánh xe màu sắc màu được phát minh vào 1666 bởi nhà bác học Isaac Newton. Ông đã ánh xạ phổ màu thành dãy gồm 7 màu: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím, có bước sóng từ 0.75 micromet (ánh sáng đỏ) đến 0.38 micromet (ánh sáng tím).

Bánh xe màu sắc được chia thành 3 nhóm:

  • Nhóm màu Red – Yellow – Blue, tức Đỏ – Vàng – Xanh lam là nhóm màu gốc tạo ra các màu khác. Đây là nhóm màu cấp 1.
  • Nhóm màu Purple – Orange – Green là Tím – Cam – Lục. Nhóm màu cấp 2 này được tạo ra bằng cách trộn 2 màu cơ bản ở nhóm 1 lại với nhau.
  • Nhóm màu 3 gồm có 6 màu: yellow-green, blue-green, blue-violet, red-violet, red-orange, and yellow-orange. Những màu này được tạo ra từ sự phối hợp nhóm màu cấp 2 với nhóm màu cấp 1. Từ 6 màu trên chúng ta sẽ có được một vòng tròn khép kín gồm 12 màu.

Tìm hiểu về bánh xe màu sắc

>>> Xem thêm: Hô Biến Túi Xách Thêm Xinh Đẹp Chỉ Với Một Chiếc Khăn Lụa

Một số quy tắc phối màu khăn lụa giúp bạn nâng tầm phong cách

Nguyên tắc phối màu tương phản

Ưu tiên lựa chọn những màu sắc tương phản như màu sáng – màu tối, màu nóng – màu lạnh, màu đậm – màu nhạt… Trong thực tế, bạn có thể kết hợp một chiếc khăn lụa màu vàng với một chiếc túi xách màu xanh lam hay một khăn lụa sắc trắng cùng một chiếc túi xách màu đen. Với cách phối như này rất nổi bật và dễ dàng thu hút ánh nhìn người đối diện.

Nguyên tắc phối màu tương phản Nguyên tắc phối màu tương phản

Nguyên tắc phối màu bổ sung

Nguyên tắc phối màu bổ sung được dựa trên sự tương trợ lẫn nhau về màu sắc. Bạn chỉ cần chọn 2 sắc màu tương tự, sau đó lấy thêm một màu ở giữa 2 màu đó làm màu bổ sung là được. Đây là cách kết hợp hoàn hảo cho những ai thích phong cách thời trang ôn hòa.

Nguyên tắc phối màu bổ sung

Nguyên tắc phối màu ton sur ton

Ton sur ton được xem là cách phối màu phổ biến nhất, định hình trên nền tảng Color Block. Bạn có thể sử dụng những màu tương đồng. Tuy nhiên, không phải là phối một màu giống nhau từ trên xuống dưới và không nên mặc ton sur ton màu cam sáng chói vào buổi trưa hay những ngày nắng nóng, vì người xung quanh sẽ có cảm thấy khó chịu khi nhìn bạn.

Nguyên tắc phối màu ton sur ton Nguyên tắc phối màu ton sur ton

Việc kết hợp khăn lụa với trang phục sao cho đẹp, thời trang là niềm mong muốn của không ít người. Vì vậy nên, việc ghi nhớ những nguyên tắc phối màu sắc phù hợp như những nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp là điều cần thiết. Nhasilk hi vọng rằng, bài viết này đã góp phần giúp các bạn tìm được những cách phối màu khăn lụa hoàn hảo dành cho riêng mình.

>>> Tham khảo thêm: Muôn Vàn Cách Biến Tấu Khăn Lụa Đi Biển Cho Bạn Thêm Quyến Rũ