Phương Pháp Lựa Chọn Size Cà Vạt Hoàn Hảo Phù Hợp Với Dáng Người

Đa số mọi người đều biết rằng những chiếc cà vạt sẽ làm cho bộ âu phục trở nên đẹp, chỉnh chu hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết kích cỡ chiếc cà vạt chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của toàn bộ set trang phục. Vậy lựa chọn size cà vạt có độ rộng khoảng bao nhiêu thì được xem là đẹp? Hãy cùng Nhasilk khám phá phương pháp lựa chọn size cà vạt phù hợp với từng dáng người nhé!

Người có vóc dáng gầy và mỏng

Với những người đàn ông có vóc dáng gầy, cỡ ngực nhỏ, hẹp thì nên sử dụng những chiếc cà vạt có chiều rộng vừa phải. Vì nếu như chọn 1 chiếc cà vạt có kích thước lớn thì sẽ che hết phần ngực của những người có thân hình gầy, nhỏ, làm cho vẻ ngoài của họ bị mất cân đối. Do đó, nếu bạn nằm trong nhóm người có vóc dáng như vậy, thì hãy đéo những loại cà vạt có bản rộng trong khoảng 5,5cm đến 7cm.

Nếu bạn có vóc dáng gầy, nhỏ, thì hãy đeo những loại cà vạt có bản rộng vừa phải

Người có thân hình trung bình và cân đối

Nếu bạn là người có thân hình cân đối, thì dù kích thước cà vạt có như thế nào cũng không thể làm khó được bạn. Bạn có thể thoải mái đeo một chiếc cà vạt bản nhỏ như người gầy. Hay diện một chiếc cà vạt với bản rộng hơn, từ 8cm đến 9cm mà không phải lo sẽ bị mất cân đối.

Với những chiếc cà vạt rộng hơn vài centimet, trông bạn sẽ trở nên bảo thủ và chính chắn hơn. Ngược lại, với cà vạt nhỏ hơn sẽ làm bạn trở nên trẻ trung và sành điệu. Để tính thẩm mỹ của trang phục luôn đảm bảo thì bạn nên dựa trên bộ âu phục mà bạn đang mặc có độ lớn bao nhiêu, là trường phải cổ điển hay cách tân.

Nếu bạn có thân hình cân đối, thì sẽ không cần quá bận tâm về kích thước cà vạt

Người có vóc dáng đô con

Với những người có thân hình đô con, to lớn thì sẽ cần những chiếc cà vạt to và rộng. Nếu đeo một chiếc cà vạt siêu mỏng trên bộ ngực vạm vỡ, thì sẽ khiến bạn trông rất kỳ quặc và mất cân đối. Vậy nên những chiếc cà vạt có chiều rộng từ 8cm đến 12cm, sẽ trở thành lựa chọn hoàn hảo của bạn trong trường hợp này.

Bạn cũng có thể chọn những chiếc cà vạt có kích cỡ to hơn con số vừa đề cập, miễn sao nó phù hợp với cơ thể cũng như tương đồng với độ rộng của ve áo âu phục bạn đang mặc là được.

Với những người có thân hình đô con, to lớn thì sẽ cần những chiếc cà vạt to và rộng

Lưu ý quan trọng khi lựa chọn size cà vạt

Ngoài vóc dáng ra thì còn có một yếu tố quan trọng khác tác động tới việc lựa chọn kích thước cà vạt, đó là kích cỡ ve áo. Vì với một bộ âu phục được may đo kỹ càng thì thường có độ rộng ve áo phù hợp với cơ thể người mặc. Nên nếu ngay từ đầu kích thước ve áo đã quá to hoặc quá nhỏ so với bạn thì những việc tiếp theo như chọn cà vạt đều hoàn toàn vô nghĩa.

Đừng bao giờ kết hợp một chiếc cà vạt rộng với ve áo hẹp hoặc cà vạt hẹp với ve áo rộng, nếu như bạn không muốn biến bộ trang phục của mình trở thành thảm họa trong mắt người xung quanh.

Trên đây là những thông tin về cách lựa chọn size cà vạt phù hợp với dáng người mà Nhasilk muốn gửi tới bạn đọc. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có được một nền tảng khi kết hợp cà vạt với âu phục. Mỗi người sẽ có cho mình một công thức riêng dựa trên vóc dáng của bản thân cũng như kinh nghiệm ăn mặc. Và để công thức đó thêm hoàn hảo thì bạn nên trau dồi thêm kiến thức không chỉ ở kích cỡ cà vạt mà cả hoa văn lẫn màu sắc và tự tin trải nghiệm những phong cách mới.

Đẹp trai xinh gái, 120 giây không gì phải ngại!

Vui lòng nhập Mã số của bạn để xác nhận tham gia.