Dù Bận Rộn Thế Nào Cũng Nên Chuẩn Bị Quà Tặng Cho Gia Đình Ngày Tết

Tết thường gắn với hình ảnh là những chuỗi ngày tất bật sắm sửa nhà cửa đón mừng năm mới, là dịp để con cháu quây quần bên nhau, dành cho nhau những món quà tặng cho gia đình ngày Tết sau một năm xa cách. Chính những khoảnh khắc tuyệt vời đấy đã làm nên một cái Tết ý nghĩa trọn vẹn.

Đời người, đừng tiếc chi những tình cảm chân thành cho nhau

Thoắt cái đã sắp hết tháng Chạp, người người tất bật làm cho xong việc để kịp chuyến xe cuối cùng của những ngày cuối năm, về với mái nhà thân thương nơi miền quê cũ. Về Tết mẹ, Tết cha…

Mùng một Tết Cha. Mùng hai Tết Mẹ

Không khí Xuân bắt đầu len lỏi trong từng con hẻm nhỏ, trên khắp các phương tiện truyền thông, ai cũng náo nức chuẩn bị những kế hoạch cho một năm mới sắp đến. Có người sắm sửa quần áo mới cho gia đình, có người chuẩn bị bánh trái làm quà cáp cho người thân, có người Tết này cùng gia đình đi du lịch trời u, nghỉ ngơi sau cả năm tất bật công việc.

Còn tôi, mọi năm chọn cách gửi tặng bố mẹ, người thân bằng tiền mặt vì nghĩ rằng mình không biết nên chọn mua quà gì, gửi tiền họ sẽ dễ sắm sửa theo sở thích hơn. Kể từ khi có gia đình riêng, tôi phải lo sắm sửa Tết bên nhà chồng mà thời gian về quê cũng ít đi. Lâu lâu rảnh tay thì nhấc máy hỏi thăm sức khỏe bố mẹ, ông bà, cũng không kịp chúc Tết trong đêm giao thừa muộn.

Gia đình Việt Nam cùng nhau đón Tết trong đêm Giao Thừa

Cho đến một ngày cận Tết, con bạn thân gọi điện cho tôi hỏi năm này mày có về quê không, sắm sửa quà cáp như thế nào rồi. Nhà nó sát vách nhà bố mẹ tôi, có chuyện gì tôi cũng gọi điện nhờ giúp đỡ, kể cả những lúc bố mẹ ở quê đau ốm. Tôi than vãn với nó thâu đêm về chuyện gia đình, chuyện công việc mà không thể về quê đón tết.

Tôi vẫn nhớ như in câu nói khiến một người phụ nữ mạnh mẽ như tôi, một đứa rất cứng đầu cũng phải bật khóc giữa đêm: “Bố mẹ, ông bà ở quê nhớ mày giữ lắm! Nhất là nội mày, mỗi khi gặp tao là khóc! Biết sao không? Do nhìn tau lại nhớ mày đó!”

Có nỗi nhớ nào bằng nỗi nhớ mong con

Tôi cứ nghĩ bản thân chu cấp đầy đủ cho gia đình thì họ sẽ hạnh phúc, nhưng chính những suy nghĩ tiêu cực của bản thân mà đã vô tình đẩy chính bản thân ra khỏi nơi gọi là gia đình. Song, không phải ai cũng có đủ thời gian để nhận ra điều ấy.

Mà kể cả có nhận ra, chúng ta cũng đành tặc lưỡi cho qua, viện cớ công việc bận rộn, chuyện cá nhân, dần dần chúng ta không cần nhớ đâu là dịp cần phải đặc biệt quan tâm tới người thân nữa. Mỗi thời mỗi khác, thôi thì không tháng này thì tháng sau, năm nay chưa kịp làm thì để năm sau làm. Cứ vậy, cứ vậy mãi…

>>> Xem thêm: Quà Tết Cho Bố Mẹ Khi Những Người Con Trở Về

Dù bận rộn đến đâu cũng hãy thu xếp về bên gia đình

Từ ngày con bạn thân khuyên nhủ, tôi mới nhận ra những thứ mình làm trước đây cũng không thể bằng thứ tình cảm thiêng liêng gọi là gia đình. Dù bận, dù mệt, dù ngàn nỗi lo hiện rõ trên gương mặt, tôi vẫn quyết định Tết là phải gói ghém về nhà. Có ông bà, bố mẹ, có anh chị em dưới mái nhà năm cũ…

Mùa Xuân của bố mẹ là khi những đứa con trở về

Thay vì mọi năm như cũ, thì năm nay tôi được anh chồng tâm lý nên mua quà để về biếu bố mẹ, ông bà. Lượn lờ trên facebook thì đứa bạn tư vấn cho thương hiệu tơ lụa Nhasilk, bảo đến cửa hàng uy tín tại Tp.HCM mà mua. Nhưng vì ở tận Đà Nẵng nên tôi đã nhờ nhân viên tư vấn chọn mẫu và đặt hàng qua website, 2 ngày quà tặng đã đến tận nhà.

Tôi có tâm sự với nhân viên về mong muốn của mình khi mua món quà ý nghĩa tặng người thân dịp Tết và thật sự ngỡ ngàng trước sự chu đáo của cửa hàng. 2 chiếc khăn lụa tặng mẹ và bà, 2 chiếc cà vạt tặng bố và ông.

Tất cả đều được gói ghém rất cẩn thận trong hộp quà cao cấp, mỗi hộp quà được tặng kèm một tấm thiệp để viết lời chúc Tết. Và tinh ý hơn nữa là nhân viên còn inbox nhắc tôi hộp nào tặng cho ai, chưa bao giờ đặt hàng mà gặp cửa hàng tâm lý đến thế.

Sự sang trọng và tinh tế từ Quà tặng Nhasilk

Ngày trở về, cả nhà tôi vui lắm, vui vì gia đình được sum vầy, vui vì đứa con xa quê này đã hiểu được nỗi lòng mẹ cha. Tôi trao tay người thân món quà ý nghĩa từ tơ lụa Nhasilk, những phong bao lì xì và lời chúc Tết bình an.

Nhìn ông bà, bố mẹ ướm thử cho nhau chiếc khăn choàng lụa, cà vạt lụa cao cấp và sang trọng làm sao. Trên gương mặt mỗi người đều tràn ngập niềm vui mà lòng tôi cảm thấy hạnh phúc nhường nào, đáng lẽ tôi phải làm những điều này từ lâu.

Những món quà trao tay thay lời con muốn nói

Có những thứ tình cảm bây giờ không nói ra thì biết đến khi nào mới có thể giải bày, đến khi quá muộn màng con người ta sẽ phải hối tiếc. Có lẽ tuổi đôi mươi đã đủ chững chạc để ta nhìn lại những điều mà bản thân đang nỗ lực, tự hỏi bản thân có tận hưởng những điều thật sự hạnh phúc như chúng ta nghĩ hay không.

Ai cũng có công việc riêng của nhau, nhưng ngày Tết, nhà là nơi để chúng ta tìm về tuổi thơ, tìm về những ký ức đẹp đẽ bên mâm cơm gia đình.

>>> Tìm hiểu những ƯU ĐÃI quà tặng cho gia đình ngày Tết TẠI ĐÂY

Đẹp trai xinh gái, 120 giây không gì phải ngại!

Vui lòng nhập Mã số của bạn để xác nhận tham gia.