Quà tặng độc đáo dành cho đối tác

Tặng quà trong giao tiếp thương mại là cả một nghệ thuật. Nó có thể giúp bạn thể hiện thiện chí muốn hợp tác làm ăn, duy trì mối quan hệ lâu dài. Nhưng nó cũng có hai mặt rõ ràng, nếu món quà tặng đối tác không được chuẩn bị cần chỉnh chu, khéo léo, tặng quà không đúng cách, đúng lúc, đúng đối tượng thì việc tặng quà có thể gây “phản ứng ngược”. Làm tổn hại đến mối quan hệ mà bạn đã dày công vun đắp. 

Tặng quà đối tác như thế nào là thành công?

Hai từ “thành công” trong trường hợp này có thể được định nghĩa một cách đơn giản và dễ hiểu nhất chính là món quà tặng cho đối tác của bạn phải gây được sự thích thú, hiệu ứng tích cực đối với người nhận. Và đồng thời, sau một khoảng thời gian lâu thật lâu, người nhận vẫn còn nhớ đến bạn và công ty của bạn. 

Khác với định nghĩa, để có thể “thành công” trong tặng quà đối tác lại không hề đơn giản. Do đó, bạn cần đầu tư nhiều hơn trong việc tìm một món quà tặng đối tác thích hợp và hoàn hảo nhất dành tặng cho họ. 

tặng quà cho đối tác

Hình ảnh: Tặng quà cho đối tác

Một số gợi ý quà tặng cho đối tác ý nghĩa

Theo một số nghiên cứu thì việc tặng quà bằng các quà tặng chỉ mang tính vật chất dễ đi vào quên lãng và ít được chú trọng. Chính vì vậy, dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý về món quà tặng cho đối tác ý nghĩa dành cho bạn.

Tặng phẩm vinh danh – Quà tặng cho đối tác ý nghĩa

Tặng phẩm vinh danh phổ biến nhất có lẽ là bảng vinh danh hay kỷ niệm chương. Là một trong những món quà khá được ưa chuộng bởi nó thể hiện được sự trân trọng của công ty bạn đối với đối tác. Trên mỗi tặng phẩm vinh danh còn được in, khắc chữ, slogan hay logo của công ty, khách hàng tạo nên nét độc đáo, duy nhất của món quà. 

tặng phẩm vinh danh

Hình ảnh: Tặng phẩm vinh danh – Quà tặng cho đối tác ý nghĩa

Qua món quà tinh tế, kỳ công này, đối tác của bạn có thể dễ dàng nhận thấy được sự đầu tư, chỉnh chu từ phía bạn. Từ đó giúp ích không nhỏ trong việc thắt chặt tình hữu nghị của đôi bên.

Hơn nữa, các món quà tặng phẩm thường được ưu tiên đặt ở văn phòng làm việc. Chính vì vậy, việc nhìn thấy thường xuyên món quà sẽ giúp cho đối tác nhớ về về bạn cũng như công ty của bạn.

Cà vạt lụa dát vàng – Quà tặng đối tác thiết thực

Đối với quý ông, cà vạt như một người bạn đồng hành, gắn liền với quá trình xây dựng, phát triển và đạt đến thành tựu cao trong sự nghiệp. Một chiếc cà vạt cao cấp sẽ mang đến sự tự tin, làm nên phong thái lịch lãm của quý ông. Chính phong thái này đã góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công của người đàn ông. 

Bởi lẽ đó, một chiếc cà vạt lụa bóng bẩy sang trọng kết hợp với dát vàng thủ công sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho món quà tặng cho đối tác của bạn. Không những dát vàng, mà còn là dát vàng theo yêu cầu. Bạn có thể sử dụng chữ ký cá nhân, logo doanh nghiệp hay bất cứ họa tiết tùy ý nào khác. Đây quả là một ý tưởng hay đúng không nào!

 

cà vạt lụa dát vàng

Hình ảnh: Cà vạt lụa dát vàng – Quà tặng đối tác thiết thực

Khăn choàng lụa tơ tằm – Quà tặng đối tác độc đáo

Khăn choàng lụa làm quà tặng là một ý tưởng cực kì thiết thực. Bởi ngày nay, người ta không còn dùng khăn chỉ với công dụng giữ ấm cơ thể, Mà khăn lụa còn trở thành thứ “vũ khí” của phái đẹp. Khăn lụa giúp tôn lên nét đẹp quý phái, sang trọng của người phụ nữ hiện đại. Bởi vậy mà, khăn lụa rất được lòng các quý bà, quý cô.

khăn choàng lụa

Hình ảnh: Khăn choàng lụa – Quà tặng cho đối tác

Hơn nữa, với sự phát triển của ngành thời trang, và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các nhà thiết kế tài hoa, khăn lụa không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa. Nó có thể chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa, lời chúc văn hóa gửi gắm đến người nhận. Đối với món quà tặng đối tác này, bạn cũng thể hiện được sự khéo léo và tinh tế trong việc chọn quà.

>> Xem thêm: Nghệ thuật trong tặng quà đối ngoại, bạn đã biết?

Quà tặng phong thủy – Thuyền buồm mạ vàng

Nói đến ý nghĩa, chúng ta không thể bỏ qua các món quà tặng liên quan đến phong thủy bởi chúng thường gắn liền với sự may mắn, tiền tài tốt cho công việc làm ăn.

Bởi hầu như tất cả những người làm trong kinh doanh đều có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì vậy, các món quà phong thủy bạn cần phải chú ý đến bổn mệnh và màu sắc  phù hợp với từng mệnh.

Vì vậy, nếu không quá hiểu rõ về đối tác hoặc không có nhiều thời gian để tìm hiểu. Bạn nên chọn món quà phong thủy là con thuyền mạ vàng để không làm phật lòng đối tác.

quà tặng phong thủy

Hình ảnh: Quà tặng phong thủy – Con thuyền mạ vàng

Thuyền buồm mạ vàng mang ý nghĩa là “thuận buồm xuôi gió” có nghĩa là sự thuận lợi trong làm ăn kinh doanh: mạnh mẽ căng buồm vươn ra biển lớn, hướng đến những chân trời mới như hình ảnh công ty lớn mạnh, phát triển lên từng ngày.

Trên đây là một số gợi ý về quà tặng độc đáo, ý nghĩa chúng tôi dành cho bạn. Mong rằng, với bài viết này, bạn có thể tìm được món quà tặng cho đối tác thật phù hợp. Ngày càng phát triển được mối quan hệ hợp tác làm ăn lâu dài, bền vững!