Nên mua gì làm quà tặng giảng viên, giáo sư người nước ngoài?

Trong thời buổi nền kinh tế hội nhập tại Việt Nam như hiện nay, sự xuất hiện của các giáo sư, giảng viên trên bục giảng cũng là điều hiển nhiên. Cũng giống như những giáo viên người Việt, mỗi khi tới những dịp lễ kỷ niệm hay ngày nhà giáo Việt Nam. Những món quà tặng giảng viên, giáo sư luôn nhận được sự quan tâm từ các em học sinh, sinh viên.

Gợi ý quà tặng giảng viên, giáo sư người nước ngoài cực chất

Hoa tươi –n quà tặng được ưa chuộng nhất

hoa tươi

Hình ảnh: Hoa tươi – Món quà dành tặng thầy cô người nước ngoài được ưa chuộng nhất

Hoa tươi dành tặng thầy cô luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi tính thẩm mỹ và sự tiện lợi dễ tìm, nhưng cũng mang trong mình nhiều thông điệp ý nghĩa. Loại hoa tươi được ưa chuộng nhất để làm quà tặng thầy cô có lẽ là hoa hồng.

Ngoài ý nghĩa tượng trưng cho cái đẹp và tình yêu nồng cháy, hoa hồng còn nói lên tình cảm, sự trân trọng mà học trò dành cho những người thầy, người cô của mình.

Bên cạnh hoa hồng thì những loại hoa khác như: hoa ly ly, hoa cẩm chướng, hoa cúc..cũng ngày càng được ưa chuộng. Những loại hoa này đều mang ý nghĩa tượng trưng cho sự biết ơn, lời chúc, cũng như sự kính trọng đến với thầy cô của mình.

Đây hứa hẹn sẽ là một món quà dành tặng giảng viên, giáo sư người nước ngoài vô cùng dễ thương mang nhiều ý nghĩa. Bạn có thể tự mua hoa về bó hoặc ý nghĩa hơn là tự tay trồng những bông hoa đẹp nhất gửi tặng đến giáo viên người nước ngoài của mình.

>>> Xem thêm: Quà Tặng Thầy Cô 20/11 Ý Nghĩa – Thay Lời Cảm Ơn Sâu Sắc

Khăn lụa – Món quà tặng giáo viên người nước ngoài vô cùng hợp thời trang

khăn lụa nhasilk

Hình ảnh: Khăn lụa Nhasilk – Món quà tặng ý nghĩa

Lụa là loại vải hữu cơ có nhiều tính chất đặc biệt, phù hợp với thời tiết ở Việt Nam nên sẽ rất thích hợp làm món quà tặng giảng viên người nước ngoài của bạn.

Trên thị trường hiện nay, khăn lụa vô cùng đa dạng với nhiều họa tiết và màu sắc khác nhau, từ trẻ trung năng động đến quý phái sang trọng, nên bạn có thể tự lựa cho mình những sản phẩm khăn lụa phù hợp nhất làm quà tặng giảng viên người nước ngoài của mình nhé !

Bạn có thể tham khảo những sản phẩm khăn lụa của Nhasilk. Hiện Nhasilk có 2 dòng sản phẩm khăn lụa chính đó là khăn choàng dài và khăn lụa vuông. Mỗi màu sắc và hoa văn trên những chiếc khăn lụa của Nhasilk đều được người nước ngoài đặc biệt yêu thích. Đây hứa hẹn sẽ là món quà dành tặng cho giảng viên, giáo sư người nước ngoài rất được yêu thích đấy.

Cà vạt lụa chữ ký dát vàng – Món quà dành tặng thầy

cà vạt lụa dát vàng

Hình ảnh: Cà vạt lụa chữ ký dát vàng của Nhasik – Món quà dành tặng thầy

Cà vạt là món đồ phụ kiện được sử dụng hàng ngày mỗi khi lên giảng đường của các thầy các giáo sư. Cà vạt đi chung với áo sơ mi thường được chọn lựa rất kỹ càng, phối hợp với màu sắc riêng sẽ thể hiện được năng khiếu thẩm mỹ và đẳng cấp riêng.

Bên cạnh cà vạt lụa truyền thống, hiện nay trên thị trường xuất hiện thêm cà vạt có chữ ký dát vàng. Sự kết hợp độc đáo giữa 2 yếu tố chữ ký và vàng làm tăng thêm sự đẳng cấp cho chiếc cà vạt vốn thông thường trở nên đặc biệt hơn.

Nếu mua chiếc cà vạt này tặng giảng viên người nước ngoài của mình, chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng tốt đối với họ lắm đấy.

Luu ý khi mua quà tặng giảng viên, giáo sư người nước ngoài

Khi chọn quà tặng cho giảng viên, giáo sư người nước ngoài, bạn không nên chọn những mặt hàng liên quan đến mỹ phẩm hoặc quần áo, bởi vì nó đòi hỏi phải biết được sở thích và kích cỡ của người được tặng. Cách tốt nhất là nên chọn quà tặng thầy cô là phụ kiện để thầy cô giáo có thể linh hoạt sử dụng chúng trong nhiều trường hợp hơn nhé!

Nếu bạn mua quà tặng theo sở thích của giảng viên người nước ngoài thì bạn phải tìm hiểu sở thích của họ như thế nào, đặc biệt là phong tục tập quán vi họ là người nước ngoài nên sẽ có nhiều điểm khác biệt trong văn hóa so với người Việt ta.

>> Xem thêm: Lời khuyên hữu ích trong tặng quà cho người nước ngoài.