Sài Gòn – Nên mua gì và đi chơi ở đâu?

Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Sài Gòn

Là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất cả nước, Sài Gòn mỗi năm thu hút một lượng lớn khách tham quan trong và ngoài nước. Sài Gòn có lẽ không còn xa lạ với những người bản xứ, nhưng chắc chắn sẽ nhiều ngỡ ngàng với những người mới đặt chân đến  nơi đây. Hãy cùng Nhasilk ghé chân 1 số điểm tham quan nổi tiếng tại Sài Gòn nhé.

Dinh độc lập

Dinh Độc lập hay còn gọi là Dinh Thống Nhất là công trình in đậm dấu ấn thời gian và lịch sử nằm ngay trung tâm Thành phố. Đây là nơi ghi dấu nhiều cột mốc lịch sử của đất nước.

 

Hình ảnh: Dinh Độc Lập trên đường Nam Kì Khởi Nghĩa, Quận 1.

Bạn sẽ được tham quan những chiếc xe tăng trong khuôn viên dinh Độc Lập. Những dấu tích lịch sử trong ngày đại thắng 30-4-1975 vẫn còn được bảo tồn, lưu giữ tại nơi đây sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng tự hào với những chương sử vẻ vang của dân tộc ta.

Địa đạo Củ Chi

Bạn sẽ được khám phá từng ngõ ngách của con đường hầm nổi tiếng Việt Nam và thế giới tại huyện Củ Chi, Sài Gòn. Nơi đây ghi lại những chiến tích chiến tranh oanh liệt của đồng bào dân tộc ta. Với những gian nhà văn bia, tháp 9 tầng, đền chính điện và con đường hầm địa đạo độc đáo, là nơi để tưởng nhớ các vị anh hùng đã ngã xuống ở chiến trường Củ Chi.

Hình ảnh: Bên trong hầm địa đạo Củ Chi.

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà là một trong những biểu tượng của thành phố Sài Gòn. Công trình độc đáo này có từ thời Pháp, được thiết kế và xây dựng theo phong cách Pháp với lối kiến trúc châu Âu tuyệt đẹp. Nhà thờ Đức Bà có chứa nhiều cổ vật ít ai biết đến, đặc biệt là cặp chuông lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Hình ảnh: Nhà thờ Đức Bà được xây dựng cách đây hàng trăm năm.

Khu du lịch Suối Tiên

Đây là điểm vui chơi giải trí mang yếu tố tâm linh, bản sắc văn hóa dân tộc thu hút rất nhiều khách du lịch khi đến tham quan thành phố. Các trò chơi trong khu du lịch Suối Tiên bao gồm: Biển Tiên Đồng Ngọc Nữ, Thủy cung, Đại cung Tiên Ngư, Leo núi – Đu dây, Tàu lượn siêu tốc, Động châu báu, Lâu đài phép thuật, Lâu đài Tuyết.

Hình ảnh: Một góc quần thể bên trong khu du lịch Suối Tiên

Mua gì ở Sài Gòn làm quà?

Đến Sài Gòn, bạn có thể thỏa sức vui chơi, tham quan và mua sắm. Bạn có thể lựa chọn nhiều món quà độc đáo dành tặng cho người thân, bạn bè. Những du khách nước ngoài thích chọn những sản phẩm mang tính truyền thống của Việt Nam về nước làm quà tặng như nón lá, áo dài, tranh thêu, nhất là lụa tơ tằm.

Hình ảnh: Thời trang lụa tơ tằm sang trọng.

Những sản phẩm thời trang như khăn choàng lụa tơ tằm hay cà vạt nam giới độc đáo được làm thủ công từ lụa tơ tằm thiên nhiên… được rất nhiều du khách tìm mua.

Hình ảnh: Cửa hàng quà tặng lụa tơ tằm Nhasilk.

Nếu bạn cũng muốn sở hữu những món đồ thời trang sang trọng, đậm bản sắc văn hóa dân tộc ấy thì hãy đến với Nhasilk – 149 Đề Thám, Quận 1 nhé. Nhasilk chuyên cung cấp những mặt hàng thời trang lụa tơ tằm truyền thống, không chỉ mang ý nghĩa những giá trị cao cấp, mỗi sản phẩm tại Nhasilk là một thông điệp ý nghĩa, mang những lời chúc tốt đẹp dành tặng cho những người thân, bạn bè của bạn.

Đến Sài Gòn, nhớ ghé Nhasilk nha.

Bài viết cùng chủ đề