Tặng quà cho đối tác người Mỹ vừa ý nghĩa lại phù hợp văn hóa

Việc tặng quà hay biếu quà trong bất kỳ dịp nào cũng cần phải tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ lưỡng. Cụ thể  trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra một số gợi ý quà tặng cho người Mỹ trong các trường hợp cụ thể như tặng quà cho người đi Mỹ, tặng quà cho người thân ở Mỹ, tặng quà cho đối tác người Mỹ, tặng quà sinh nhật cho người Mỹ.

Văn hóa tặng quà của người Mỹ

Như đã biết, người Mỹ với lối sống và suy nghĩ đơn giản, thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, ở quốc gia của họ có những quy định pháp luật chung rằng: tất cả những cá nhân làm việc trong chính phủ nhà nước thì không được nhận quà cáp trước và trong khi đi công tác; những món quà được nhận mà trên 50 USD thì đều phải nộp lại cho nhà nước.

Tất cả những ai là người dân nước Mỹ thì đều phải tuân theo quy định đã được đưa ra này. Điều này rất quan trọng và cần đặc biệt lưu ý trong trường hợp tặng quà cho đối tác người Mỹ nhé.

Các món quà thiết thực nên tặng cho đối tác người Mỹ 

Tặng quà cho đối tác người Mỹ – Lụa tơ tằm Việt

Lụa tơ tằm là sản phẩm mang nét văn hóa đặc trưng của người Việt, khác hẳn với lụa tơ tằm của các nước khác nhờ sở hữu chất vải mềm mại, sự óng ánh và màu sắc tươi sáng tự nhiên rất riêng.

Các sản phẩm lụa Việt nói chung và tại Nhasilk nói riêng xứng đáng là những món quà chứa đựng tâm huyết trong từng sợi vải vì được dệt từ đôi bàn tay của những người nghệ nhân tài hoa và chứa đựng những xúc cảm chân thành của các câu chuyện ý nghĩa ẩn trong từng họa tiết được in trên đó.

Với nhiệt độ khoảng 10 độ C trong thời tiết mùa đông tại Mỹ, mưa xuất hiện nhiều, trời có tuyết thì việc tặng một chiếc khăn lụa làm quà là sự lựa chọn hoàn hảo bởi như mọi người đã biết lụa tơ tằm có tác dụng ổn định, điều hòa nhiệt độ cơ thể “đông ấm hè mát”.

Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm quà tặng hoàn hảo nhất tặng cho những người đi Mỹ và tặng cho người thân ở Mỹ đấy nhé.

Ngoài ra, Nhasilk còn mang đến sự lựa chọn đa dạng quà tặng cho các quý ông với phụ kiện thời trang cao cấp được may từ lụa tơ tằm thượng hạng là sản phẩm cà vạt lụa tơ tằm, gồm: cà vạt lụa tơ tằm trơn, cà vạt lụa tơ tằm dát vàng và cà vạt lụa tơ tằm thêu tay truyền thống.

Với đa dạng kích cỡ, màu sắc, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một sản phẩm quà tặng cho đối tác người Mỹ hay quà tặng sinh nhật cho người Mỹ, Nhasilk tự tin là địa chỉ tin chọn khi mua tặng sản phẩm cà vạt cho các quý ông.

Cà vạt lụa màu nâu họa tiết ô vuông của Nhasilk

Hình ảnh: Cà vạt lụa màu nâu họa tiết ô vuông của Nhasilk

>>> Xem thêm: Quà tặng Việt Nam cho người Mỹ  có 1-0-2

Tặng quà cho đối tác người Mỹ – Bút ký

Bút ký được xem như là một trong những vật dụng rất cần thiết đối với những người làm công tác ngoại giao. Khi đối tượng mà bạn định tặng quà đang công tác ở các vị trí như quản lý, giám đốc hay lãnh đạo thì một chiếc bút ký cao cấp không chỉ là vật dùng để ký, viết đơn thuần, mà nó còn thể hiện vị thế của người sở hữu. Đồng thời nó cũng tạo thêm sự tự tin, đĩnh đạc cho họ khi tham gia đàm phán, trao đổi và ký kết.

Bên cạnh đó, khi tặng quà là chiếc bút ký nó sẽ luôn sát cánh cùng người được nhận, gợi nhớ về các kỷ niệm tốt đẹp giữa hai người. Họ sẽ lấy đó là niềm tự hào vì có được một người hiểu được những gì họ cần và có ý nghĩa đối với họ. Bút ký là gợi ý quà tặng cho đối tác người Mỹ đáng để lưu tâm phải không nào.

Bút ký cao cấp dành tặng đối tác người Mỹ

Hình ảnh: Bút ký cao cấp dành tặng đối tác người Mỹ

Tặng quà cho đối tác người Mỹ – Sách hay

Tặng sách cho người đi Mỹ là một ý tưởng không tồi bởi họ có thể đọc nó trong thời gian của chuyến bay. Nội dung mà bạn có thể chọn như sách nói về ý nghĩa cuộc sống, tình yêu hay một cuốn sách gồm các câu chuyện hài hước, nội dung nhẹ nhàng tạo cảm giác và tâm lý thoải mái cho họ.

Người Châu Âu, Anh, Pháp, Mỹ hay Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đều rất thích đọc sách. Nhà của họ có thể không có tủ rượu nhưng chắc chắn phải có tủ sách.

Vì vậy, việc chọn một quyển sách hay giới thiệu chung về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam làm quà dành cho đối tác người mỹ vào dịp đi công tác hay sinh nhật của họ thì quả là khéo léo và tinh tế rồi phải không nào?

Sách hay tặng đối tác người Mỹ

Hình ảnh: Sách hay tặng đối tác người Mỹ

>>> Xem thêm: Nên mua gì làm quà tặng cho người Pháp.