Tặng Quà Cho Đối Tác – Những Lợi Ích Và Tiêu Chí Cần Biết

Trong kinh doanh, những món quà tặng cho đối tác không chỉ là lời cảm ơn đơn thuần mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tìm hiểu những lợi ích tặng quà cho đối tác sẽ dễ dàng lựa chọn món quà và truyền đạt đúng tâm ý của người tặng.

Lợi ích của việc tặng quà cho đối tác

Những dịp đặc biệt trong năm như lễ Tết, khai trương, kỷ niệm, hội thảo,…không thể thiếu những món quà tặng đối tác ý nghĩa. Vậy lợi ích, ý nghĩa tặng quà cho đối tác là gì?

Duy trì và phát triển mối quan hệ song phương

Trên thị trường cạnh tranh hiện nay, các doanh nghiệp luôn cần những “chất xúc tác” để gắn kết mối quan hệ với các đối tác làm ăn. Việc mua quà tặng đối tác là một nhân tố giúp thúc đẩy sự phát triển lâu bền chứ không phải chỉ kết thúc sau một giao dịch, hợp đồng.

Đối với mỗi doanh nghiệp, khi đã tìm được những đối tác “tối ưu” về nguồn cung ứng, kênh phân phối và tiêu thụ, họ sẽ có những chiến lược giữ chân đối tác thành công. Vì thế, tặng quà cho đối tác được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để duy trì và phát triển mối quan hệ song phương.

Bày tỏ tấm lòng tri ân

Quà tặng doanh nghiệp là “lời cảm ơn” dành cho những đối tác đã gắn bó cùng nhau trong một khoảng thời gian. Hiện nay, quà lưu niệm tặng đối tác rất được quan tâm trong các chính sách hậu mãi của doanh nghiệp.

Người nhận không chỉ cảm kích khi món quà được đầu tư kỹ lưỡng và mang tính hữu dụng cao, bên cạnh đó còn thể hiện được tính chuyên nghiệp và nâng cao uy tín doanh nghiệp.

Quà tặng tri ân giúp đối tác cảm thấy “ấm lòng”

Thu hút đối tác, khách hàng tiềm năng

Nhiều doanh nghiệp thành công đã nhận ra rằng, việc tặng quà cho đối tác, khách hàng cũ chính là phương pháp hữu hiệu để thu hút đối tác, khách hàng tiềm năng. Khi đã tạo dựng được lòng tin đối với đối tác, khách hàng, những mối quan hệ hợp tác sẽ giúp doanh nghiệp càng mở rộng mối quan hệ, tiếp cận được nhiều đối tượng tiềm năng.

Tặng quà cho đối tác chính là một trong những chiến lược Marketing thông minh mà các nhà lãnh đạo không nên bỏ qua.

Thu hút đối tác tiềm năng nhờ món quà ý nghĩa

>>> Xem thêm: Quà Tặng Cho Đối Tác Đẳng Cấp – Tăng Sự Gắn Kết Bền Vững

Tiết kiệm chi phí PR

Thay vì chi tiền vào các kênh quảng bá truyền thống khá tốn kém về chi phí và thời gian, tặng quà sẽ là một hình thức PR ít tốn kém hơn nhưng hiệu quả truyền thông tương tự. Quảng bá hình ảnh thương hiệu công ty được duy trì xuyên suốt quanh năm nhưng chỉ với những món quà tặng đối tác ý nghĩa vào dịp đặc biệt lại dễ đi vào tiềm thức đối tác, khách hàng.

Tặng quà đối tác là phương pháp tối ưu trong chiến lược Marketing

Chỉ cần doanh nghiệp có sự tinh tế, đầu tư và lựa chọn món quà cho đối tác phù hợp, không chỉ tiết kiệm chi phí PR cho công ty mà còn giúp thương hiệu dễ dàng tiếp cận với các đối tác, khách hàng.

Tiêu chí cần có khi mua quà tặng đối tác

Để món quà tặng đối tác đạt được những lợi ích kinh ngạc như trên, các doanh nghiệp nên lưu ý một số tiêu chí dưới đây.

Quà tặng phải mang ý nghĩa

Đây là tiêu chí đầu tiên mà bất kỳ ai muốn tặng quà cũng phải lưu ý. Dù món quà tặng bất kể ai, giá trị to hay nhỏ thì nó cần phải mang một ý nghĩa, một thông điệp truyền tải đến người nhận. Ý nghĩa của món quà thể hiện qua 2 chiều: ý nghĩa đối với người tặng và ý nghĩa đối với người nhận.

Nên tặng những món quà mang giá trị nghệ thuật sẽ ý nghĩa hơn bao giờ hết

Tùy vào thời điểm, mục đích tặng quà mà lựa chọn sao cho phù hợp. Quà tặng thể hiện tình cảm, thành ý của những người luôn xem trọng mối quan hệ hai bên. Đối với món quà cho đối tác càng phải chú trọng hơn nữa, bởi đó là bộ mặt của doanh nghiệp khi xây dựng các mối quan hệ bên ngoài.

Quà tặng đối tác phải thiết thực, hữu ích

Món quà chỉ đạt hiệu quả khi nó mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng. Không ai muốn nhận một món quà chỉ để ngắm hay bỏ tủ mà không thể sử dụng chúng. Món quà dù có đẹp hay độc đáo cỡ nào cũng trở nên vô nghĩa khi người tặng không chú trọng đến tính hữu ích của món quà đem lại.

Quà tặng đối tác sẽ phát huy tác dụng khi mang lại lợi ích thiết thực

Các doanh nghiệp nên chọn những món quà có giá trị sử dụng hàng ngày. Trên thị trường quà tặng không thiếu những món quà mang tính thiết thực, nhưng người tặng cần phải đảm bảo đã tìm hiểu rõ về đối tượng nhận quà mới có thể lựa chọn đúng món quà ý nghĩa.

>>> Xem thêm: Bật Mí Quà Tặng Doanh Nghiệp Cao Cấp – Thay Ngàn Lời Muốn Nói

Quà tặng tơ lụa Nhasilk – Món quà đẳng cấp dành tặng cho đối tác

Với những lợi ích và tiêu chí tặng quà cho đối tác trên, có thể thấy món quà luôn là phương pháp tốt nhất để xây dựng các mối quan hệ trong kinh doanh. Nếu như bạn vẫn đang phân vân chưa tìm được món quà tặng đối tác trong dịp đặc biệt sắp tới đây thì hãy tham khảo những sản phẩm quà tặng cao cấp, độc đáo và ý nghĩa từ thương hiệu tơ lụa Nhasilk.

Khăn lụa và cà vạt lụa luôn nằm trong TOP phụ kiện cao cấp dành tặng đối tác

Đây là địa điểm cung cấp quà tặng uy tín tại Tp.HCM, luôn đáp ứng nhu cầu người mua và hài lòng người nhận. Với những món phụ kiện thời trang cao cấp và sang trọng từ chất liệu tơ tằm tự nhiên được sản xuất tại Bảo Lộc – thủ phủ tơ lụa Việt Nam. Dòng sản phẩm khăn lụa và cà vạt lụa luôn chiếm thị phần cao trong TOP những sản phẩm phụ kiện bán chạy trên thị trường quà tặng hiện nay.

Đừng bỏ lỡ món quà hữu hiệu này khi nó có thể giúp các doanh nghiệp “lấy lòng” đối tác một cách dễ dàng và tăng giá trị thương hiệu nhanh chóng.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng, vui lòng để lại thông tin phản hồi qua form sau, đội ngũ tư vấn viên của nhasilk sẽ sớm liên hệ và tư vấn chi tiết cho quý khách nhé:

Đẹp trai xinh gái, 120 giây không gì phải ngại!

Vui lòng nhập Mã số của bạn để xác nhận tham gia.