Bạn Đã Bao Giờ Tặng Quà Tết Cho Bố Mẹ Chưa?

Giữa cuộc sống hối hả, xô bồ đôi khi khiến bạn lãng quên đi những bậc sinh thành. Rồi đến một ngày bạn đột nhiên nhớ đến bố mẹ của mình. Và chợt nhận ra mình thật vô tâm, khi đã không dành nhiều sự quan tâm cho họ.

Vô tình quên đi những người đáng để yêu thương

Ngày còn đi học, tôi luôn ao ước sau này đi làm có thể kiếm được nhiều tiền để mua nhiều quà cáp phụng dưỡng bố mẹ. Thế nhưng, thời gian trôi qua, đến khi đi làm, bản thân bị bủa vây bởi những nỗi lo cơm áo gạo tiền, khiến tôi dần dần quên đi những ước muốn thuở ban đầu.

Mỗi lần về quê ăn tết, tôi cũng chỉ gửi tiền cho bố mẹ, chứ chưa bao giờ tự tay lựa chọn một món quà gì đó dành tặng họ. Tôi tự viện cớ cho bản thân rằng bố mẹ không thích quà cáp đâu, rồi lỡ mình mua món quà mà bố mẹ không thích thì phải làm sao?

Thế nhưng, vào một buổi tối, sau khi nói chuyện điện thoại với bố mẹ, tôi chợt nhận ra bố mẹ đã già đi nhiều, sức khoẻ đã không còn như xưa. Sự trưởng thành của chúng ta chẳng thể bắt kịp tuổi già của bố mẹ. Đã đến lúc tôi dành nhiều sự yêu thương, quan tâm nhiều hơn đến bố mẹ, chứ không phải chỉ ngồi đó và mải mê nhận lấy vô vàn tình thương từ họ.

>>> Xem thêm: Quà Tết Cho Bố Mẹ Khi Những Người Con Trở Về

Nếu không hành động ngay bây giờ thì không biết là bao giờ

Tôi nhớ ngày bé, mỗi lần tết đến, bố mẹ thường dẫn tôi đi mua quần áo mới. Giờ đây tôi cũng muốn tặng cho bố mẹ đồ mới diện tết. Cả một đời 2 người đã lam lũ, chân lấm tay bùn, bán mặt cho đất bán lưng cho trời, chả mấy khi được diện những món đồ “đẹp, xịn”. Dù 2 người chưa bao giờ nói ra, nhưng tôi hiểu, vì sợ tốn kém nên bố mẹ mới không trưng diện cho mình. Mà để dành tiền sắm sửa cho anh em chúng tôi.

Vì thế nên tết năm nay, tôi quyết định dành tặng mẹ một chiếc khăn choàng và tặng bố một chiếc cà vạt. Hi vọng những món quà tết này sẽ mang lại cho bố mẹ tôi nhiều điều may mắn hơn trong năm mới.

tặng quà tết cho bố mẹ

>>> Xem thêm: Top 7 Quà Tặng Mẹ 1 Triệu, 3 Triệu, 5 Triệu Đồng Ngày Tết

Lần đầu tiên tặng quà tết cho bố mẹ

Vào hôm 30 tết, tôi đem 2 món quà tặng bố mẹ. Tôi thấy rõ sự bất ngờ hiện trên khuôn mặt của cả 2 người. Dù bố mẹ có trách mấy câu như “Sao lại mua quà cáp làm gì cho tốn kém?” “Lần sau đừng lãng phí tiền như thế”, thì tôi vẫn nhìn thấy nụ cười nở trên khuôn mặt 2 người.

Sau khi mẹ choàng lên người chiếc khăn lụa, bố ướm thử chiếc cà vạt, tôi dường như thấy bố mẹ trẻ ra cả chục tuổi, khuôn mặt rạng rỡ, cười tít cả mặt, gặp ai cũng hỏi mình mặc có đẹp không, có hợp không. Khi gặp bạn bè, hàng xóm, bố mẹ tôi lại mang những món quà ấy ra “khoe”.

Tham khảo những mẫu cà vạt lụa, khăn choàng lụa độc đáo dưới đây nhé:

Dù những quà tặng đó không có gì lớn lao, nhưng tôi có thể cảm nhận được sự tự hào và hạnh phúc của bố và mẹ. Chính bản thân tôi cũng thấy sung sướng khi bố mẹ diện đồ mình mua khi đi chào hỏi họ hàng vào những ngày đầu năm mới.

Bên cạnh đó, tôi cũng cảm thấy có lỗi rất nhiều. Tại sao tôi lại không tặng quà cho bố mẹ sớm hơn? Tại sao phải đến tận bây giờ tôi mới mang đến niềm hạnh phúc cho họ? Tôi tự hứa với lòng sẽ cố gắng dành tặng cho bố mẹ thêm nhiều món quà hơn nữa trong thời gian tới.

Bố mẹ là người sinh ra mình, cho mình một cuộc đời ý nghĩa, dù có phải dành cả cuộc đời tặng quà cho bố mẹ thì cũng chưa bao giờ đủ. Vì thế nên, các bạn hãy dành chút thời gian cho việc cho việc đi mua một quà tặng ba mẹ dịp tết. Đừng để xảy ra những nuối tiếc muộn màng.

>>> Nhận ưu đãi ngay khi tặng quà tết cho bố mẹ TẠI ĐÂY

Đẹp trai xinh gái, 120 giây không gì phải ngại!

Vui lòng nhập Mã số của bạn để xác nhận tham gia.