Thế Nào Là Một Món Quà Tặng Cấp Trên “An Toàn”?

Từ trước tới nay những món quà tặng cấp trên vẫn luôn tượng trưng cho tình cảm, mối quan hệ, sự hiểu biết giữa người tặng và người nhận. Nên tặng một món quà như thế nào? Người nhận có từ chối quà tặng đó hay không? Người nhận có hài lòng về chúng hay không?

Luôn là những câu hỏi mà chúng ta đều phải suy nghĩ và tìm ra cách ứng xử vừa hợp tình lại hợp lý. Nếu không, món quà đó có thể là thiện ý nhưng cũng có thể trở thành mầm mống mâu thuẫn tiềm ẩn trong các mối quan hệ xã hội. Vậy đâu là món quà tặng cấp trên đủ “an toàn”, không là phật lòng người nhận.

Nói “không” với những món đồ thời trang có size

Vì sao lại không nên tặng cấp trên những món quà thời trang có size như: quần áo, giày dép…? Như đã biết mỗi một con người đều sẽ có vóc dáng, đặc điểm cơ thể riêng. Cho nên không phải bất kì ai cũng có thể mặc vừa những món quần áo, giày dép… bất kỳ được. Do đó nếu muốn chọn những món đồ có size làm quà tặng cấp trên thì bạn cần phải xem xét, nghiên cứu kỹ để tặng được món quà tương ứng với vóc dáng, kích thước của sếp.

Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản một chút nào. Vì ngay cả đến bản thân của bạn cũng không thể chắc chắn bạn sẽ mắc vừa những item có size cụ thể bao nhiêu. Bạn phải ướm thử bộ đồ hay đi thử đôi giày ấy mới có thể đưa ra quyết định mua cuối cùng. Nhưng khi chọn quà thì bạn không thể mang sếp đi thử đồ xem có vừa hay không rồi mới mua để tặng được.

Nói “không” với những món đồ thời trang có size

Vậy nên cách tốt nhất để tránh tình trạng những món quà bạn tặng không vừa hay màu sắc, kiểu thiết kế đó không hợp với sếp, thì bạn nên loại bỏ những món đồ thời trang có size ra khỏi danh sách cân nhắc làm quà tặng.

>>> Xem thêm: Top quà tặng sếp ấn tượng, ghi dấu ấn sâu đậm

Bỏ qua những sản phẩm liên quan tới sức khoẻ

Sức khỏe luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của con người. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn nên chọn những thứ như: thực phẩm chức năng, thuốc bổ… để làm quà tặng cấp trên. Vì bạn không phải là người hiểu rõ tình trạng cơ thể của người nhận quà.

Bạn cũng không phải là chuyên gia hay bác sĩ để có đủ chuyên môn để nhận định món đồ đó có gây ảnh hưởng tiêu cực gì tới sức khoẻ của sếp hay không. Đừng để ý tốt của bạn bị biến thành những điều xấu.

Tương tự những sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm… cũng không phải là những đồ vật mà bạn có thể tùy tiện tặng được. Vì trong những thành phần của các sản phẩm ấy rất có thể sẽ nên dị ứng hay không phù hợp với tình trạng da của sếp.

Bỏ qua những sản phẩm liên quan tới sức khoẻ

Từ chối những món quà quá khoa trương

Tặng quà cho cấp trên vẫn là một vấn đề khá tế nhị và nhạy cảm. Bởi vì nếu không cẩn thận thì bạn sẽ bị gắn mác “hối lộ”, “mua chuộc” cấp trên. Những món đồ có giá trị quá lớn, hình thức quà khoa trương sẽ dễ khiến những người xung quanh “lời ra tiếng vào” về bạn. Bên cạnh đó sếp bạn cũng sẽ cảm thấy không thoải mái và từ chối những món quà ấy. Như vậy chẳng phải bạn đã “mất cả chì lẫn chài” phải không nào?

Nói tóm lại nếu bạn muốn có được một món quà đủ an toàn thì nên loại bỏ những đồ vật ở trên ra khỏi danh sách quà tặng sếp. Bạn hãy chọn những thứ như:

  • Những món đồ có hình thức khiêm tốn, vừa phải nhưng vẫn đẳng cấp, sang trọng.
  • Những phụ kiện thời trang thích hợp với hầu hết mọi người như khăn lụa hay cà vạt lụa chẳng hạn.

Khăn lụa là một trong những lựa chọn quà tặng cấp trên an toàn đáng để bạn cân nhắc

Bạn có thể tham khảo thêm những món quà tặng sếp vô cùng ý nghĩa dưới đây:

Đẹp trai xinh gái, 120 giây không gì phải ngại!

Vui lòng nhập Mã số của bạn để xác nhận tham gia.