Vẻ đẹp của họa tiết nghệ thuật phục hưng trong xu hướng thời trang 2020

Sự trở lại bất ngờ của họa tiết nghệ thuật phục hưng (Baroque), góp mặt trong xu hướng thời trang 2020 hoàn toàn không để giới mộ điệu thất vọng. Tham khảo bài viết để biết sản phẩm thời trang phục hưng nào đang HOT nhất ở thời điểm hiện tại nhé!

Lịch sử của họa tiết Baroque Phục hưng

Từ những bước đi đầu tiên, bằng tài năng của mình các nhà thiết kế đã kết hợp thời trang và nghệ thuật phục hưng để tạo nên thế giới họa tiết Baroque trường tồn với thời gian. Chính nhờ thế mà các thế hệ sau có thể chiêm ngưỡng nguyên vẹn nét đẹp Phục hưng trên từng đường băng của thời trang.

Không ai là không yêu cái đẹp. Và cái đẹp của trang phục Phục hưng đã chinh phục trái tim của những quý bà thuộc dòng dõi cao quý nhất. Khiến xu hướng ấy lại càng thêm được yêu thích và nổi tiếng. Với nhiều kỹ thuật và đường nét tinh tế, họa tiết Baroque ngày càng được chăm chút hơn trở thành biểu tượng của cái đẹp và quyền lực suốt mấy trăm năm qua.

Hóa công nương xinh đẹp trong những bộ cánh nghệ thuật phục hưng độc đáo

Chọn lựa những tinh túy ngàn năm để kết hợp với thời trang đương đại, cho ra đời những kiệt tác đạt hiệu quả ứng dụng và thẩm mỹ cao. Những bộ trang phục dưới đây chắc chắn sẽ khiến bất kỳ cô gái nào cũng phải xiêu lòng.

Hoa văn thêu cầu kỳ dựa trên những họa tiết cung điện hay kiến trúc thời Phục Hưng. Họa tiết thêu càng cầu kỳ, diện tích thêu càng lớn thì càng thể hiện giá trị của bộ trang phục.

Những loại vải từ sợi tự nhiên như nhung, da, gấm, lụa trơn, thổ cẩm hay tơ tằm… sẽ tạo thêm vẻ quý phái cho người mặc. Sự pha trộn giữa những chất liệu vải khác nhau cũng tạo nên hiệu ứng đặc biệt, đơn cử như những họa tiết bằng nhung trên nền vải gấm. Chỉ kim tuyến lóng lánh là một bí quyết đắt giá thường được các NTK sử dụng trong xu hướng Baroque.

Phụ kiện cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn tôn trọn vẻ đẹp xa hoa của phong cách thời trang độc đáo này. Những phụ kiện như: nữ trang vàng hay bạc to bản được chế tác cầu kì hoặc khảm đá lộng lẫy, giày da lộn thêu, băng-đô đính đá, khăn lụa thêu chỉ kim tuyến hay khăn lụa họa tiết baroque… là những chọn lựa tiêu biểu.

Hình ảnh: Khăn choàng lụa họa tiết phong cách nghệ thuật phục hưng

Xem thêm: Tổng hợp mẫu khăn choàng lụa họa tiết baroque với vẻ đẹp tinh tế đầy sang trọng, quyền quý.

Bài viết cùng chủ đề