Cafebiz | Xuất hiện thương hiệu lụa hàng Việt làm từ “100% tơ tằm”

Sự xuất hiện của thương hiệu lụa này khiến nhiều người đặt câu hỏi: Liệu đây chỉ là chiêu trò để tạo sự chú ý hay Nhasilk chính là phiên bản khác của Khaisilk?

Tháng 10 năm ngoái, khủng hoảng thương hiệu và cũng là khủng hoảng niềm tin của Khaisilk nổ ra. Bắt nguồn từ chuyện “một chiếc khăn, hai nhãn mác”, doanh nhân Hoàng Khải, người lập ra Khaisilk với slogan “Tôn vinh lụa tơ tằm Việt Nam”, đã phải thú nhận rằng giữa những năm 90 công ty của ông đã nhập lụa từ Trung Quốc về bán lẫn với lụa Việt Nam.

Đặc biệt hơn, một số mẫu sản phẩm của Khaisilk sau quá trình kiểm tra lại không có thành phần lụa (silk) trong đó, khác xa với tuyên bố “100% silk”.

Vụ bê bối này khiến hàng loạt cửa hàng Khaisilk tại Hà Nội và TPHCM đóng cửa, doanh nhân Hoàng Khải vắng bóng trên các phương tiện truyền thông.

Cho đến gần đây, một thương hiệu lụa mới với tên gọi Nhasilk chính thức xuất hiện trên thị trường. Ngay lập tức, Nhasilk gây ấn tượng với nhiều người vì có không ít điểm tương đồng với thương hiệu Khaisilk đình đám một thời. Tuy nhiên trên Fanpage của mình, Nhasilk tuyên bố bộ sưu tập của họ là khăn lụa Việt, “cam kết lụa tơ tằm 100% được dệt thủ công truyền thống tại các làng nghề nổi tiếng lịch sử”.

Sự ra đời của thương hiệu lụa Nhasilk

Được biết thương hiệu Nhasilk thuộc sở hữu của Công Ty TNHH Tơ Lụa Nhã Lam. Công ty này được cấp giấy phép hoạt động từ ngày 12/06/2018 và thuộc sự quản lý của chi cục thuế TPHCM.

logo thương hiệu nhasilk

Khá nhiều người tiêu dùng đã bày tỏ nghi ngờ về nguồn gốc lụa Việt của Nhasilk, một số người thậm chí còn cho rằng đây chỉ là chiêu thức “bình mới rượu cũ”, “ve sầu thoát xác” của Khaisilk.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng, sau khi đọc lời chia sẻ của Trần Hữu Như Anh / CEO của Nhasilk, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai một thương hiệu lụa Việt đích thực đang dần hình thành. “Ngoài mong muốn ấp ủ từ lâu là khôi phục các làng nghề dệt lụa trên cả nước, tôi còn rất bức xúc khi lụa giả, lụa pha tràn lan trên khắp Việt Nam.

Đã là lụa Việt thì phải là lụa tơ tằm và được dệt tại các làng dệt lụa hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm tuổi. Không thể nào chấp nhận lụa tơ tằm có pha thêm các chất liệu khác. Đối với quan điểm cá nhân và quan điểm của Nhasilk thì hoặc là lụa hoặc không phải là lụa, đã là lụa thì phải là lụa tơ tằm 100%”.

>> Xem thêm:

(Theo Cafebiz)